999-11.com

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 


 ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 08, 2021, 07:12:12 PM
อ่าน 9219 ครั้ง

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****

 • 40859
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด

 
 
เรซูเม่ ที่มีจุดบกพร่อง อย่างดีที่สุดคือ ทำให้ผู้สัมภาษณ์รู้สึกไม่จับใจกับคุณในครั้งแรกที่เจอ และก็อย่างแย่ที่สุดเป็น พวกเขาอาจตัดคุณออกไปเลยและไม่เรียกสัมภาษณ์แทบ 70 เปอร์เซ็นของบริษัทกล่าวว่า ถ้าพวกเขาเจอประวัติการทำงานของผู้สมัครบางราย พวกเขาจะปฎิเสธผู้สมัครทั้งๆที่ยังอ่านใบสมัครไม่จบเลยด้วยไม่มีคำแนะนำอะไรดีไปกว่าการตรวจดู Resume ของคุณอีกครั้ง หรือหลายครั้ง เพื่อคุ้มครองปกป้องความบกพร่อง เป็นอะไรที่น่าตกใจเพราะเหตุว่า Recruiter หรือ HR มักจะได้รับ Resume ของผู้สมัครที่เต็มไปด้วยความบกพร่องล้นหลาม

เมื่อไรที่ความผิดพลาด ของ ประวัติส่วนตัว ที่จะให้คุณอดได้งาน

การสำรวจในปี 2018 จาก Top resume 70 เปอร์เซ็นของบริษัทบอกว่า ถ้าพวกเขาพบข้อมูลการติดต่อ หรืออีเมล์ที่ดูไม่เป็นมืออาชีพ มันก็มากพอแล้วที่จะหยุดอ่าน Resume ฉบับนั้นทั้งหมดทุกอย่างมันขึ้นอยู่กับตำแหน่งหรือประเภทของงานที่คุณต้องการสมัคร แล้วก็ทัศนคติหรือความชื่นชอบของ Recruiter หรือ HR แต่ละคนด้วย ว่า Resume ของคุณจะถูกปฎิเสธหรือไม่ หากคุณไม่มีประสบการณ์ที่เกี่ยวกับการทำงานเลย คุณอาจจะเพิ่มงานที่ทำเวลาว่างของคุณบน Resume หรืองาน Part time ที่คุณเคยทำ เพราะเหตุว่าเรื่องราวของคุณมีน้อย รวมทั้งคุณอยากข้อมูลเพื่อจะให้ เรซูเม่ ของคุณเต็มแผ่นแล้วก็ดูไม่น้อยจนเหลือเกิน แต่งานอดิเรกนั้นก็ควรเกี่ยวเนื่องกับงานที่คุณอยากสมัครด้วยจะดียิ่งกว่าในทางตรงกันข้ามมีจุดบกพร่องบางประการที่ควรจะหลีกเลี่ยงดีมากกว่า ด้วยเหตุว่าข้อผิดพลาดนั้นอย่างเดียวอาจไม่ได้ทำให้คุณถูกปฎิเสธ แต่ว่า HR บางทีอาจจำได้และก็รู้สึกไม่ค่อยดีมากแค่ไหนขาดความพึงพอใจในตำแหน่งงาน ถ้าคุณไม่ใส่ใจสำหรับการตรวจดูประวัติความเป็นมาของคุณ พิมพ์ได้ถูกต้องไหม สะกดผิดพลาดหรือเปล่า นั้นชี้ให้เห็นว่าคุณเอาใจใส่กับเรื่องราวของคุณเยอะแค่ไหน มีความสนใจในตำแหน่งงานนี้มากน้อยแค่ไหน ผู้สมัครที่เขียนประวัติความเป็นมาของเขาออกมาได้ดีและก็แสดงออกได้ถึงความพึงพอใจในตำแหน่งงาน มักลงเอยด้วยการได้รับเสนองาน บริษัทหรือผู้ว่าจ้างจะประเมินทุกสิ่งตั้งแต่ทีแรกที่เขาได้มองเห็นหรืออ่าน เรซูเม่ การสนใจในรายละเอียดรายละเอียด นอกเหนือจากความสามารถความรู้ความสามารถของผู้สมัครด้านงานต่างๆแล้ว บริษัทยังมองถึงทักษะด้านการเข้าสังคมอีกด้วย ซึ่งก็ไม่อาจจะดูได้แน่ชัดได้ใน Resumeมันเป็นเรื่องที่ท้าทายท้ายมากมายว่าคุณจะแสดงให้เห็นถึงความสามารถการเข้าสังคมของคุณบน Resume ได้หรือไม่ แม้กระนั้นมันค่อนข้างจะง่ายที่จะบอกบริษัทว่าคุณขาดทักษะ อื่นๆ ยกตัวอย่างเช่น ความใส่ใจเนื้อหาบน ใบสมัครงาน

รูปภาพบน ประวัติส่วนตัว

การออกแบบ ใบสมัครงาน นั้นสมควรไหม หรือคุณมีการตรวจทานเอกสารสำหรับสมัครของคุณหรือไม่? นั้นเป็นสิ่งที่บริษัทจะมองว่าคุณมีความเป็นมืออาชีพเท่าไรพวกเราขอให้คนกลางรวมทั้งนายจ้างมือโปรหาจุดบกพร่องที่พบบ่อยที่สุดที่พวกเขาจำต้องเผชิญ

15 จุดบกพร่องของ Resume ที่พบได้ทั่วไป

1.ระบุวันที่จ้างงานไม่แน่ชัดเมื่อ HR หรือ Recruiter แลเห็นวันที่บน Resume ของคุณ แล้วมีมองเห็นความไม่ปกติเกิดขึ้น ได้แก่ มีแม้กระนั้นวันที่แต่ไม่ใส่เดือนไว้ พวกเขาจะรู้สึกโดยทันทีว่ามีอะไรแตกต่างจากปกติ และก็มันแย่มาก พวกเขาบางทีอาจสงสัยว่าคุณต้องการจะปิดบังหรือโป้ปดมดเท็จอะไรอยู่รึเปล่า ถ้าหากพวกเขาเขายุ่งอยู่ละก็ Resume ของคุณอาจถูกเขวี้ยงทิ้งไปก็ได้ แทนที่จะสงสัยว่าทำไมคุณถึงไม่ใส่ข้อมูลนั้นๆมาควรที่จะใช้แบบ Resume แบบเรียงตามเหตุการณ์ 3-7 ปีล่าสุด มีผู้สมัครผู้คนจำนวนมากโดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่มีประสบการณ์ไม่น้อยเลยทีเดียวมักจะทำ Resume ให้อยู่ในหน้าเดียวหรือบากบั่นให้รายละเอียดน้อย ซึ่งจริงๆแล้ว บริษัทอยากข้อมูลของงานที่คุณเคยทำ หน้าที่ที่คุณเคยได้รับผิดชอบ หรืออะไรที่คุณประสบความสำเร็จในงาน ถ้าเกิดข้อมูลของคุณจะเยอะแยะหรือมีสองหน้าก็ไม่เป็นไร หากเป็นข้อมูลที่ต้องและเกี่ยวเนื่อง เพราะเหตุว่ามันทำให้บริษัทเข้าใจคุณได้กระจ่างแจ้งมากเพิ่มขึ้น

2.ความไม่สอดคล้องมีบางโอกาสบางบุคคลจะลืมพิจารณาวันที่ ชื่อตำแหน่งงาน หรือหน้าที่การทำงาน แต่สิ่งที่ห่วยแตกกว่าคือ การที่ HR มือโปร ไปค้นหาใน LinkedIn หรือ Social Media ของคุณ แล้วก็พบว่า ข้อมูลการทำงาน วันที่เริ่มงาน ข้อมูลชื่อตำแหน่งงาน เนื้อหาการทำงาน นั้นไม่ตรงกับใน Resume ที่คุณยื่นเข้ามา เจ้านายหรือ HR จะดูคุณโดยทันทีว่าคุณพูดปดเกี่ยวกับ Resume ของคุณใน LinkedIn หรือไม่ก็ทั้งคู่อย่าง นั้นก็เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณเสียโอกาสสำหรับการได้งานได้เหมือนกัน
 
3. เจาะจงประสบการณ์ที่เกี่ยวเนื่อง และสิ่งไม่เกี่ยวข้องออกไปจาก Resumeสิ่งหนึ่งของคนส่วนมากที่ผิดพลาดกันเลยก็คือ พวกเขารู้สึกผูกพันกับงานที่เคยทำ และก็เพิ่มทุกๆงาน ทุกอย่าง ที่เคยทำ งานพาร์ทไทม์ตั้งแต่ยุคมหาวิทยาลัย ตัวอย่างเช่นคุณเคยดำเนินการพาร์ทไทม์ที่ Subway Sandwich หรือเป็นนักร้องที่ร้านอาหาร มัน ไม่เกี่ยวข้องและไม่จำเป็นต้อง เว้นเสียแต่แม้กระนั้นคุณจะสมัครงานในบริษัทที่มีกำลังปรับปรุงเทคโนโลยีของกินด้านกระบวนการทำแซนวิช หรือสิ่งที่เกี่ยวกับงานพาร์ทไทม์ที่คุณเคยทำ

4.ให้ความใส่ใจกับข้อมูลไม่ถูกจุดอย่าย้ำที่บริษัทเดิมที่คุณเคยดำเนินงาน ควรเน้นย้ำที่ตำแหน่งงานที่เคยทำกับบริษัท บอกเขาว่าคุณมีส่วนทำให้บริษัทเติบโตขึ้นได้ยังไง คุณมีความรู้อย่างไรที่สามารถช่วยปรับปรุงบริษัท หรือตรงตามความจำเป็นของตำแหน่งไหม นี่เป็นสิ่งที่ Recruiter หรือ HR มองหา เว้นเสียแต่ว่า บริษัทนั้นเป็นบริษัทใหญ่ที่รู้จักกันดี ดังเช่นว่า Facebook, Google

​​​5.เพิ่มคำชี้แจงของงานมากจนเกินไปข้อบกพร่องใหญ่ๆที่พบเจอเป็นประจำเลยก็คือ คนชอบเขียนอธิบายคุณลักษณะของพวกเขาพยายามใช้คำพูดอธิบายคุณลักษณะมากมายเกินความจำเป็น จริงๆใน Resume ก็ไม่ใช่ข้อมูลที่โกหก หรือแต่งขึ้นมา แต่ถ้าหากคุณนั่งลงดู Resume นั้นจริงๆคุณจะรู้ได้อย่างเร็วเลยว่าเนื้อหาจริงๆเกี่ยวกับงาน มีแค่นิดเดียวเท่านั้น

6.การใส่ความชำนาญที่สำคัญ Microsoft Word, Excel, and PowerPoint อาจไม่มีความจำเป็นใน Resume ของคุณแล้ว เนื่องจากเดี๋ยวนี้เจ้านายของคุณคิดว่าผู้สมัครที่ดีทุกคน ควรจะมีความสามารถสำหรับการใช้ Microsoft Office อยู่แล้ว ด้วยเหตุนั้นคุณน่าจะเน้นย้ำไปที่สกิล หรือเทคนิคอื่นๆที่สำคัญมากกว่านี้ดีมากกว่า ดังเช่นว่า SQL, Google Analytics, Salesforce, Mixpanel หรือ Adobe Creative Suite ดีกว่า ด้วยเหตุว่าจะทำให้คุณเด่นขึ้นกว่าผู้สมัครคนอื่นๆ

7.วางแบบ ครีทีฟ หรือน่ารักมากจนเกินความจำเป็นการออกแบบ Resume ให้สามารถอ่านได้ง่าย สะอาด ดียิ่งกว่าการที่ออกแบบอะไรที่แปลกใหม่ คุณไม่ควรลืมว่าบริษัทจำเป็นต้องอ่าน Resume จำนวนไม่น้อยและอยากความรวดเร็ว

8.เอาเรื่องราวเรียนไว้ข้างบนการฝึกการทำงานตำแหน่งอะไร คุณเรียนสถานศึกษาอะไร มหาวิทยาลัยอะไร และก็เกรดเท่าไหร่ ไม่จำเป็นต้องอยู่เหนือสุดของ Resume มันต้องเป็น ประวัติการทำงานของคุณมากกว่า

9.เลือกใช้คำที่ไม่ดี ไม่มองเป็น มืออาชีพบ่อยครั้งที่ Resume ชี้ให้เห็นถึงความสามารถสำหรับการดำเนินงานแล้วก็ประสบการณ์ที่เกี่ยวกับการทำงานของพวกเขา Resume ที่ดีจะมีการเลือกรูปและแบบฟอร์ม แล้วก็สีที่ดี สมควร มีการใช้คำที่ดูเป็นมือโปร อย่างเช่น ‘helped’ หรือ ‘assisted’ เพราะเหตุว่าคำที่ไม่เหมือนกันบอกให้เห็นถึงความสำคัญหรือพลังของสิ่งๆนั้น บอกให้เห็นถึงความรู้ความเข้าใจในด้านการคิดรวมทั้งเขียนได้เช่นเดียวกัน

10. พื้นที่ว่างควรมีอย่างเหมาะสมบางคราวเราพยายามยัดข้อมูลลงไปใน Resume มากไม่น้อยเลยทีเดียว จนกระทั่งทำให้มันรู้สึกแน่นและก็อึดอัดไปหมด ตัวหนังสือแน่นไปกระทั่งเส้นขอบแทบจะไม่มี หน้ากระดาษเต็มไปดว้ยตัวอักษร บางครั้งคุณจำต้องเข้าใจว่า HR บางครั้งก็อาจจะมอง Resume ของคุณแค่ไม่กี่วินาทีแค่นั้น เขาต้องตกลงใจว่าจะอ่านต่อหรือหยุดอ่าน Resume ควรจะยั่วยวนใจหรืออ่านง่าย

11.อย่า Copy และ paste มาจากที่อื่นอย่าก็อบปี้ข้อมูล เพราะถ้าหากคุณก็อบปี้เนื้อความแนะนำตัวมาจากที่อื่น รวมทั้งมีอีกคนจำนวนไม่น้อยก็อบเหมือนคุณ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อความแนะนำตัว หรือใจความต่างๆ แน่นอนว่ามาเป็นแพทเทิร์นเช่นกัน และก็ซ้ำกับคนอื่นแน่นอน รวมทั้งถ้าหาก HR ที่มอง Resume เป็นพันๆฉบับ มีหรือที่เขาจะไม่รู้จัก และเขาก็จะรู้ดีว่าคุณก็อบมาจากเว็บไหนสักเว็บอย่างไรละ

12. งานที่ชอบทำในเวลาว่างนอกเหนือจากความพอใจหรืองานที่เกี่ยวเนื่องกับงานของคุณ คุณก็อาจไม่มีความจำเป็นที่จะต้องบอกก็ได้ว่าคุณถูกใจมอง Walking Dead เนื่องจากว่าสิ่งพวกนั้นสามารถทำความรู้จักกันได้คราวหลัง และมันไม่เกี่ยวข้องหรือจำเป็นจะต้องกับงานเท่าไหร่ด้วย

13.ใช้ตัวอักษรเล็กการเลือกใช้ตัวเขียนที่เหมาะสม ถ้าเลือกตัวอักษรที่ขนาดใหญ่หรือเล็กมากเกินไป ทำให้อ่านยาก Resume ของคุณอาจถูกปัดทิ้งได้

14.Save ไฟล์ Resumeหลบหลีกการส่งไฟล์ Resume เป็นไฟล์ Word ควรจะ Save ไฟล์เป็น Pdf ถ้าหากคุณส่งไฟล์เป็น Word การจัดเรียงของตัวอักษรขนาดตัวอักษรผิดเพี้ยนไปจากข้อเท็จจริง

15.การตั้งชื่อไฟล์คุณควรตั้งชื่อไฟล์ Resume คุณด้วยชื่อแล้วก็สกุล แต่ว่ามีผู้สมัครผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่ส่งไฟล์ของเขามาเป็นอย่างงี้ ‘resumes named 'espence_resume91.pdf,' 'Resume2013' หรือ 'revision5resumeมันก็ดีนะที่ทราบดีว่าคุณแก้ Resume มา 5 ครั้ง แต่จะดีมากยิ่งกว่านี้ถ้าหากมันไม่มีจำนวน และก็มีเพียงแค่ชื่อและก็นามสกุลของคุณ
 

มกราคม 27, 2021, 06:35:57 PM
ตอบกลับ #1

diorarmani2000

 • Hero Member
 • *****

 • 39841
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 27, 2021, 06:35:57 PM »
รู้ จ๊ะ รู้ มือใหม่ค่ะ

มกราคม 28, 2021, 12:40:58 AM
ตอบกลับ #2

pramotepra222

 • Hero Member
 • *****

 • 39816
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มกราคม 28, 2021, 12:40:58 AM »
Very good ของดีนี่หว่า

มกราคม 28, 2021, 07:26:17 PM
ตอบกลับ #3

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****

 • 40859
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มกราคม 28, 2021, 07:26:17 PM »
เฮ้ย เพราะเหตุไรของดี เมืองไทยปรารถนาคนอย่างคุณ

มกราคม 29, 2021, 12:01:06 AM
ตอบกลับ #4

Luckyz0nl3

 • Hero Member
 • *****

 • 41070
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มกราคม 29, 2021, 12:01:06 AM »
ดีงามพระรามห้า เลอค่าพระรามแปด งามจริงงามจัง

มกราคม 29, 2021, 02:08:17 AM
ตอบกลับ #5

Cloudsupachai111

 • Hero Member
 • *****

 • 38827
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มกราคม 29, 2021, 02:08:17 AM »
จินตนาการสำคัญที่สุดค่ะ อันยอง

มกราคม 30, 2021, 02:41:13 AM
ตอบกลับ #6

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****

 • 40859
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มกราคม 30, 2021, 02:41:13 AM »
น่าดึงดูดครับผม คุณทำให้วันของฉันมีคุณค่า

มกราคม 30, 2021, 03:39:04 AM
ตอบกลับ #7

Keekayr1200gs

 • Hero Member
 • *****

 • 42357
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มกราคม 30, 2021, 03:39:04 AM »
คุณทำให้วันของฉันมีคุณค่า รับทราบฮะ

มกราคม 30, 2021, 03:46:54 AM
ตอบกลับ #8

kkthai20009

 • Hero Member
 • *****

 • 37963
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มกราคม 30, 2021, 03:46:54 AM »
เก่งจังเลยพวกเรา ไม่เคยทราบจะบอกอะไร

มกราคม 30, 2021, 04:47:43 AM
ตอบกลับ #9

kkthai20009

 • Hero Member
 • *****

 • 37963
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มกราคม 30, 2021, 04:47:43 AM »
ขอบคุณสําหรับการทํางานหนักของคุณ ดีงาม...ตามหลัก

มกราคม 30, 2021, 05:33:39 AM
ตอบกลับ #10

kkthai20009

 • Hero Member
 • *****

 • 37963
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มกราคม 30, 2021, 05:33:39 AM »
งานของคุณสร้างความประทับใจเสมอ so good

มกราคม 30, 2021, 06:00:18 AM
ตอบกลับ #11

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****

 • 40859
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มกราคม 30, 2021, 06:00:18 AM »
เม้นล่างว่าไง เป็นกำลังจิตใจ ให้ขอรับ

มกราคม 30, 2021, 06:43:51 AM
ตอบกลับ #12

Keekayr1200gs

 • Hero Member
 • *****

 • 42357
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มกราคม 30, 2021, 06:43:51 AM »
เป็นคนเก่งมากจ้ะ เม้นที่ 1000

มกราคม 31, 2021, 11:07:09 AM
ตอบกลับ #13

veerachai29

 • Hero Member
 • *****

 • 40668
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มกราคม 31, 2021, 11:07:09 AM »
วันนี้ครับผม เอาใจไปเลย

กุมภาพันธ์ 02, 2021, 04:59:55 AM
ตอบกลับ #14

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****

 • 40859
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: ความบกพร่อง ใน Resume ที่จะทำให้คุณมิได้งาน
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2021, 04:59:55 AM »
เม้นล่างว่าไง ขอบคุณสําหรับการทํางานหนักของคุณ