ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 


 รถตู้ให้เช่า ขับรถรับส่งจากโฮเต็ล-ท่าอากาศยาน บริการรถตู้, รับส่งพนักงาน สบาย เอ0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17 พฤษภาคม 2018, 21:01:03
อ่าน 6 ครั้ง

Saiswatka

 • เจ้ามือหวย
 • *****

 • 26547
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
รถตู้ให้เช่า รับส่งจากโรงแรม-สนามบิน บริการรถตู้, รับส่งบุคลากร สะดวกสบาย ธุรกิจเช่ารถ เช่ารถตู้เช่ารถตู้ไปธุระต่างๆ ชนิด LPG ทั่วประเทศไทย เหนือ-ใต้-ตะวันออก-อีสาน ให้เช่ารถตู้
การกระทำการขับขี่ที่รังแกรถยนต์ให้สึก และเสียหายอยู่เป็นประจำโดยที่คุณไม่รู้ตัว
 
 จริงอยู่ว่ารถที่เราซื้อมาใช้งานย่อมจำต้องผุพังและหมดสภาพไปตามอายุการใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่าเช่นไรก็ควรมีการบำรุงรักษาหรือแปลงคันใหม่เมื่อถึงเวลาอันเหมาะ แต่จะดีมากยิ่งกว่าไหมถ้าเราจะช่วยต่ออายุการใช้งานให้นานออกไปด้วยการเลิกพฤติกรรมการขับขี่ที่เสมือนเป็นการค่อยๆรังควานรถยนต์ตัวเองอยู่ตลอด

- ไม่ยินยอมใช้เบรกมือขณะหยุดรถบนทางลาด
 
 เมื่อหยุดรถยนต์บนทางลาดควรใช้เบรกมือก่อนเข้าเกียร์ P ทุกหน เพราะเหตุว่าถ้าคุณไม่ดึงเบรกมือก่อนเข้าเกียร์ P สลักเกียร์หรือตัวล็อกเฟืองขับหลัก (Parking Pawl) ซึ่งมีขนาดใหญ่ราวหัวแม่มือจะต้องรับภาระน้ำหนักรถยนต์ทั้งคันเอาไว้ ก็เลยไม่เป็นผลดีกับระบบเกียร์ รวมทั้งนำมาซึ่งการทำให้เครื่องใช้ไม้สอยเสียหายจำต้องจ่ายเงินซ่อมเร็วขึ้น

- ปล่อยให้น้ำมันในถังอยู่ระดับที่ถือว่าต่ำอยู่เป็นประจำ
 
 การปลดปล่อยให้น้ำมันในถังอยู่ในระดับค่อนข้างต่ำกระทั่งแทบหมดอยู่เป็นประจำก่อนที่จะแวะเข้าปั๊มบางทีอาจเป็นความประพฤติปฏิบัติที่หลายๆคนน่าจะทำบ่อยเพราะดูเหมือนไม่น่าจะมีอะไรเสียหาย แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วเป็นผลเสียกับปั๊มน้ำมันเบนซินที่อยู่ในถังเชื้อเพลิงซึ่งจะต้องมีน้ำมันท่วมอุปกรณ์ตัวนี้อยู่ตลอด มันจะดียิ่งกว่าถ้าเกิดไม่คอยให้น้ำมันใกล้หมดเพื่อต่ออายุการใช้งานปั๊มน้ำมันเบนซินที่แพงแพงโดยไม่จำเป็นเพราะอย่างไรก็ดีคุณก็จำต้องเติมน้ำมันอยู่ดี
 
- การเปลี่ยนเกียร์ถอยหลัง-เดินหน้าทันทีโดยไม่รอให้รถหยุดสนิท
 
 สำหรับความประพฤติปฏิบัติแย่ๆรังแกรถยนต์นี้บางทีอาจเกิดขึ้นกับเกียร์ธรรมดาได้มากกว่าเกียร์อัตโนมัติ โดยการรีบร้อนเปลี่ยนเกียร์ถอยหลังเพื่อเดินหน้า หรือจากเดินหน้าเพื่อถอยหลังโดยไม่รอคอยให้หยุดสนิทเสียก่อนเป็นการทำที่ชัดเจนว่าทำลายระบบขับเคลื่อนและก็ส่งกำลังโดยตรง ถ้าเกิดไม่อยากเปลี่ยนเกียร์หรือจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมชุดเกียร์ ซึ่งบางทีอาจลามไปเครื่องยนต์รวมถึงเพลาขับ รีบแค่ไหนควรรอให้รถหยุดสนิทก่อนทุกหน
- ไม่อุ่นเครื่องยนต์ก่อนขับรถ
 
 รถยนต์ทุกคันควรต้องเตรียมพร้อมทุกคราวเมื่อเครื่องเย็น ได้แก่ จอดข้ามคืน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์รุ่นก่อนหรือแบบใหม่ ก็แค่ตอนนี้อาจลดระยะเวลาให้สั้นลงแล้วก็สามารถขับออกไปได้เลยแม้กระนั้นมักจะระบุในคู่มือว่าทีแรกๆควรขับรถอย่างนุ่มนวลเพื่อเป็นการวอร์มให้เครื่องจักรกลและน้ำมันเครื่องอยู่ในอุณหภูมิทำงานเพื่อต่ออายุการใช้แรงงานลดการสึกกร่อน
 
- ออกตัวอย่างรุนแรง
 
 การออกแบบอย่างรุนแรงหรือรวดเร็วทันใจนั้นอาจดูเร้าใจก็จริง ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงแล้วยังสร้างภาระหน้าที่หนักให้กับชุดระบบส่งกำลังทั้งหมดทั้งปวง และก็ยิ่งเร่งไปได้ไม่ไกลแล้วต้องเบรกก็จะก่อให้ระบบเบรก ดังเช่น ผ้าเบรก รวมถึงโรเตอร์ทำงานหนักอีก ทั้งนี้ถ้าไม่ต้องการจ่ายค่าซ่อมแซมหรือทำนุบำรุงเร็วกว่ากำหนดควรขับขี่รถอย่างนุ่มนวลจะเยี่ยมที่สุด
- ใช้เกียร์ (ธรรมดา) เป็นที่พักมือ

 ถ้าเกิดผู้ใดยังชอบหรือจำเป็นที่จะต้องขับขี่รถยนต์เกียร์ธรรมดาอยู่ รวมทั้งมักพักมือค้างไว้บนหัวเกียร์เพื่อคอยจะเข้าเกียร์ต่อไปเสียเป็นส่วนมากแทนที่จะวางบนพวงดอกไม้ บอกเลยว่าเป็นความประพฤติที่ไม่เหมาะสมเพราะว่าบางทีอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้บูช และชุดซิงโครไนซ์ของระบบเกียร์สึกกร่อนได้ ด้วยเหตุดังกล่าวควรวางมือทั้งสองข้างบนพวงดอกไม้ภายหลังจากเปลี่ยนเกียร์เพื่อรักษาอายุการใช้งานของเกียร์อีกทั้งยังสามารถควบคุมรถยนต์ได้อย่างทันการด้วย
 
- แช่คลัตช์
 
 อันนี้ยังคงคือเรื่องของรถยนต์ที่ใช้เกียร์ธรรมดาอยู่ โดยคนขับที่ชอบเหยียบคลัตช์แช่ไว้ขณะจอดรถยนต์รอไฟแดงเพื่อจะได้ออกตัวเมื่อไฟเขียวอยู่เป็นประจำ การกระทำที่ได้กล่าวมาแล้วเหล่านี้ควรหลีกเลี่ยงเนื่องจากว่าอาจจะส่งผลให้ชุดเกียร์สึกกร่อน และเสียหายได้เร็วกว่าปกติ เป็นต้นว่า กระสุนคลัตช์ และชุดกดคลัตช์ ทางที่ดีควรจะปล่อยเท้าออกจากคลัตช์เข้าเกียร์ว่างเมื่อรถหยุดนิ่ง และเหยียบอีกรอบเมื่อต้องการออกตัว

- บรรทุกของหนักมากจนเกินไป
 
 การบรรทุกของหนักมากเกินความจำเป็นหรือบ่อยย่อมนำมาซึ่งการทำให้ทั้งเครื่องยนต์กลไก, ระบบส่งกำลัง, ระบบกันกระเทือนแล้วก็เบรกทำงานมากรวมไปถึงสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงมากยิ่งกว่าปกติ โดยเหตุนี้ควรจะทำรถของคุณให้หามน้ำหนักน้อยที่สุด โดยหลบหลีกการขนของหนักบ่อยๆหรือลองดูว่าสัมภาระอะไรที่ไม่มีความจำเป็นก็ควรจะเอาออกจากรถไปบ้าง ซึ่งนอกจากจะทำให้มัธยัสถ์เชื้อเพลิงเพิ่มมากขึ้นแล้วยังเป็นเหตุให้รถยนต์ใช้งานได้ช้านานขึ้นด้วย
 
- ไม่ใช้เกียร์ต่ำขณะลงเขา/ทางลาดชัน
 
 สำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์เกียร์อัตโนมัติบางทีอาจไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นถ้าคนไหนกันแน่ที่ยังคงใช้รถยนต์เกียร์ธรรมดาอยู่และก็ต้องลงเขาหรือทางลาดชันเสมอๆถ้าใช้เบรกสำหรับในการรักษาความเร็วเป็นหลักเพียงอย่างเดียวย่อมทำให้เครื่องใช้ไม้สอยพวกนั้นกำเนิดความร้อนสูงแล้วก็เสียรูปได้ ทั้งนี้ผู้ขับขี่ควรที่จะทำการเลือกใช้เกียร์ต่ำให้เหมาะสมเพื่อรักษาความเร็วรถยนต์ และก็ใช้เบรกเมื่อจำเป็นต้องเบรกจะดียิ่งกว่า
- ปล่อยทิ้งสัญญาณเตือน และอาการต่างๆของรถยนต์

 เมื่อเริ่มกำเนิดมีลักษณะบางสิ่งขึ้นอยู่กับรถยนต์ของคุณ เช่น สั่นเปลี่ยนไปจากปกติ มีเสียงแปลกๆเครื่องจักรกลจุดระเบิดไม่สมบูรณ์เป็นบางครั้ง หรืออาการอื่นที่แปลกไปจากเดิม โน่นอาจเป็นสัญญาณเตือนให้รีบนำรถยนต์ไปตรวจสอบอย่างเร็วที่สุด อย่าปล่อยไว้จนถึงเนิ่นนานซึ่งอาจจะเป็นผลให้ปัญหาเล็กๆขยายใหญ่มหึมาหรือต้องจอดเสียข้างทางกินข้าวลิงให้เสียทั้งยังเงิน เวลารวมทั้งทำให้เป็นอันตรายอีกด้วย
คำแนะนำและข้อพึงระวังในการเช่ารถและการรับส่งรถ

 • สำหรับผู้ใช้บริการเช่ารถยนต์เป็นครั้งแรก ขอเสนอแนะให้ลองเช่ารถยนต์ขับภายในเมืองท่องเที่ยวที่ขับง่าย ไม่เปลี่ยวหรือเปล่าไกลชุมชนกระทั่งเกินไป เป็นต้นว่า หัวหิน พัทยา จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเชียงราย จังหวัดภูเก็ต
 • สำหรับคนที่มีประสบการณ์และต้องการเช่ารถขับในต่างชาติ ขอแนะนำให้ทำใบขับขี่สากลหรือใบอนุญาตขับขี่สมาร์ทการ์ด โปรดสำรวจข้อมูลเพิ่มเติมได้จากด้านล่างนี้ ใบขับขี่สากล การขอรับใบอนุญาตขับขี่ระหว่างประเทศ ใบขับขี่สมาร์ทการ์ดกับพาสปอร์ต
  เก็บหลักฐานการชำระเงินและก็ลำดับที่โทรศัพท์ผู้ให้บริการไว้กับตัว ซึ่งคุณอาจกระทำการถ่ายภาพเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือคุณก็ได้ นอกจากนั้นควรจะจัดเตรียมสำเนาบัตรประชาชนของผู้เช่ารถ และใบอนุญาติขับขี่รถยนต์ไปด้วย
 • โทรแจ้งผู้ให้บริการเช่ารถยนต์ให้รู้ถึงชื่อและก็หมายเลขติดต่อของคุณล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง รวมถึงเที่ยวบินแล้วก็ในขณะที่คุณจะไปถึงสถานที่รับรถยนต์ ต่อจากนั้นกระทำการนัดเวลาและก็นัดสถานที่รับรถ รวมทั้งถามชื่อพนักงานที่จะมาส่งรถยนต์
 • เมื่อคุณไปถึงสถานที่รับรถ โปรดโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการรู้ ที่สำคัญคุณสุภาพสตรีไม่สมควรเดินไปรับรถเองคนเดียว ต้องมีเพื่อนฝูงไปด้วยหรือไปพร้อมกันทั้งผองยิ่งดี
  พนักงานส่งมอบรถยนต์กระจ่างให้ท่านรู้ถึงภาวะรถและก็ตำหนิของรถยนต์ก่อนส่งมอบรถให้ท่าน คุณควรจะถ่ายภาพต่อว่าบนรถเป็นหลักฐานเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือ จุดที่คนชอบละเลยเป็นบริเวณกระจกมองข้างทั้งสองฝั่งของรถ ซึ่งชอบมีตำหนิ รวมทั้งโปรดสำรวจความสะอาดไม่มีอันตรายด้านในห้องโดยสาร สภาพแอร์ รวมทั้งช่องบรรทุกสัมภาระก่อนรับมอบรถยนต์ด้วย
 • บุคลากรจะทำให้เห็นว่าน้ำมันในรถยนต์เต็มถังเมื่อส่งมอบรถให้คุณ แล้วก็คุณจำต้องเติมน้ำมันให้เต็มถังเมื่อถึงเวลาจำเป็นต้องคืนรถ อย่าลืมถามเพราะว่ารถยนต์ที่เช่าเติมน้ำมันประเภทอะไร แล้วก็สถานีบริการน้ำมันที่อยู่ใกล้จุดคืนรถอยู่ที่ไหน
 • ทำตรวจดูเอกสารและเซ็นชื่อใบสัญญาเช่า (โปรดอ่านเนื้อหาใบสัญญาเช่ารถ) หรือบางกรณีอาจจำต้องจ่ายเงินเพิ่มหรือเงินมัดจำ (ถ้ามี ได้โปรดกรุณาขอหลักฐานการจ่ายค่าเงินมัดจำ) จากนั้น พนักงานจะส่งมอบกุที่แจรถพร้อมใบเสร็จรับเงินรวมทั้งสำเนาใบสัญญาเช่ารถยนต์กับคุณ ซึ่งแล้วคุณสามารถใช้รถยนต์ได้ทันที
  ทดสอบขับและออกตัวรถช้าๆและก็สังเกตุว่ารถเช่านั้นวิ่งได้ในภาวะดี หากมีปัญหาในการขับขี่ให้รีบโทรศัพท์แจ้งผู้ให้บริการทันที
 • กรุณาขับขี่รถด้วยความไม่ประมาทและเคารพนับถือกฎจราจร ถ้าเกิดเหตุให้โทรแจ้งผู้ให้บริการรู้โดยทันทีเช่นกัน
 • ขอความปรานีทำตรวจดูล็อครถยนต์ครั้งใดก็ตามคุณหยุดรถยนต์ แล้วก็ลงจากไม่ว่าจะอยู่ที่ใด
 • เมื่อใกล้ถึงเวลาส่งรถยนต์ โปรดโทรศัพท์แจ้งผู้ให้บริการเพื่อทำนัดหมายเวลาแล้วก็สถานที่มอบรถยนต์ อย่าลืมถามชื่อบุคลากรที่จะมารับมอบรถคืน ต่อจากนั้นทำการเติมน้ำมันให้เต็มถัง ยิ่งกว่านั้นควรจะเผื่อเวลาสำหรับในการเดินทางไปยังจุดคืนรถแล้วก็เผื่อเวลารถติดด้วย
 • เมื่อมั่นใจว่าคุณเจอบุคลากรจากผู้ให้บริการที่ถูกแล้ว พนักงานจะกระทำการวิเคราะห์สภาพรถยนต์เมื่อคุณมอบคืน ถ้ารถยนต์มีตำหนิใหม่นอกเหนือจากรอยว่ากล่าวเดิม พนักงานบางทีอาจขอเรียกเก็บค่าซ่อมแซม รวมทั้งหากห้องโดยสารหรือตัวรถสกปรก พนักงานบางทีอาจขอเรียกเก็บค่าทำความสะอาดได้
 • เมื่อทุกๆอย่างเรียบร้อย โปรดเรียกรับเอกสารหรือเงินมัดจำคืน (หากมี) แล้วก็โปรดตรวจสอบสัมภาระและข้าวของมีค่าของคุณด้านในตัวรถยนต์ ก่อนส่งมอบรถคืนพร้อมกุญแจรถ
การดูแลรถยนต์ในหน้าร้อนที่แฟนรถยนต์ควรทราบ
หากแม้รถยนต์จะถูกทำให้แข็งแรงขนาดไหนก็ตาม แต่แม้ขาดการดูแลก็ยากที่รถจะใช้งานได้อย่างง่ายดายเสมอ โดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงฤดูร้อนที่มีอุณหภูมิสูงเป็นพิเศษ ยิ่งฤดูร้อนของบ้านเราที่อุณหภูมิพุ่งสูงสุดขั้ว มีผลต่อทุกส่วนของรถยนต์จนจำเป็นจะต้องวิเคราะห์ดูแลมากยิ่งกว่าเดิม แต่หากอยากทราบว่าจำต้องตรวจดูอะไรและก็อย่างไรบ้างนั้น ก็จะต้อง
ตรวจสอบลมยางรถยนต์
อากาศ ร้อนมีผลต่อภาวะของยางอย่างเลี่ยงไม่ได้ โดยจะทำให้ความดันข้างในยางเพิ่มขึ้น ทำให้พื้นสัมผัสของยางต่อถนนหนทางลดน้อยลงทำให้เมื่อพบพื้นถนนเปียกลื­่นก็จะ หยุดยากกว่าธรรมดา มีโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ จำเป็นจะต้องตรวจสอบภาวะแล้วก็ลมยางให้ได้อย่างต่ำเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อคุ้มครองเหตุดังที่กล่าวถึงแล้ว รวมทั้งอย่าลืมตรวจตรายางอะไหล่ด้วยครับผม
ตรวจระบบปรับอากาศ
คงจะไม่มีผู้ใดอยากใช้รถยนต์ที่ไม่มีระบบปรับอากาศในช่วงฤดูร้อนแน่ๆ คุณควรต้องตรวจทานระบบปรับอากาศอย่างระดับของน้ำยาเครื่องปรับอากาศซึ่งถ้าเห­ลือน้อยก็อาจก่อเรื่องกับระบบทำความเย็นของรถยนต์ได้อย่างน้อยครั้งล­ะ 3 ปี คนใดที่ทราบว่าห่างหายจากการตรวจมานานกว่านั้นก็รีบนำรถไปตรวจก็ด­ีนะ
แบตเตอรี่รถยนต์
อากาศร้อนสุดขั้วของบ้านเรามีผลต่อระบบกระแสไฟฟ้าทั้งสิ้นรวมถึงแบตเ­ตอปรี่รถยนต์ด้วย คุณควรหมั่นตรวจตราระบบทั้งผองเดือนละครั้ง ประกอบด้วยสายไฟรวมทั้งขั้วต่างๆให้อยู่ในภาวะดีเสมอ รวมทั้งระดับของน้ำกลั่นในแบตเตอรี่ก็ควรเพิ่มเติมอย่าให้พร่อง
ระบบเบรก
เบรก เป็นระบบความปลอดภัยที่คนใช้รถไม่ควรละเลย ซึ่งถ้าเกิดสังเกตว่ากำเนิดความไม่ดีเหมือนปกติขณะเบรก ไม่ว่าจะเป็นการสั่นมากกว่าปกติ มีเสียงดัง หรือมีระยะการหยุดยาวกว่าธรรมดา ก็ควรนำรถเข้าศูนย์เพื่อตรวจดูความปกติได้เลย อย่ารอคอยให้มันผิดปกติกระทั่งบางทีอาจเกิดเหตุไม่คาดคิดได้
น้ำมันเครื่อง
อากาศร้อนอาจจะเป็นผลให้เครื่องจักรกลจำเป็นต้องทำงานหนักขึ้น ดังนั้น การเลือกน้ำมันเครื่องที่เหมาะสมจะช่วยทุเลาภาระของเครื่องยนต­์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้ การเปลี่ยนน้ำมันเครื่องอย่างสม่ำเสมอ จากที่คู่มือได้แนะนำก็จำเป็นต้องเช่นเดียวกัน ทั้งหมดทั้งปวงนี้จะช่วยรักษาสภาพของเครื่องยนต์กลไกให้ดำเนินงานให้ใช้งานได้อ­ีกนานเลย
ระบบหล่อเย็นเครื่องจักร
นอกเหนือจากน้ำมันเครื่องที่ก็ดี ระบบหล่อเย็นก็ควรจะดำเนินการได้อย่างธรรมดาด้วย คุณควรหมั่นตรวจสภาพของหม้อน้ำและระบบต่างๆให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่มีรอยขาดหรือชำรุดเสียหาย รวมถึงทำความสะอาดหม้อน้ำ เมื่อพบสิ่งสกปรกมากกว่าธรรมดานะครับ
สายยางแล้วก็สายพานต่างๆ
สายยางแล้วก็สายพานเป็นส่วนที่เชื่อมต่อระบบต่างๆของรถเข้าด้วยกัน ซึ่งแม้ว่าจะมีความทนทานสูง แต่ถ้าหากมีรอยเสียเพียงเล็กน้อยก็อาจจะเป็นผลให้ระบบของรถกำเนิดข้อผิดพลาดป­กติเตียนได้ จำเป็นต้องตรวจดูอยุ่เป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อนที่ระบบด้านในต่างๆอาจเสียหายได้ง่ายเป็นพิเศษขอรับ
จอดรถยนต์ในที่ร่ม
ถ้าจะต้องหยุดรถยนต์นาน ควรเลี่ยงการหยุดรถในที่กลางแจ้งเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน เพราะนอกจากแสงอาทิตย์จะมีผลให้ห้องโดยสารร้อนกระทั่งอยู่ไมได้แล้ว ยังมีผลต่อสีตัวถังที่ซีดและเสียคุณสมบัติการปกป้องคุ้มครองไปในไม่ช้า­ แต่ว่าถ้าเลี่ยงมิได้จริงๆก็ควรหาผ้าที่เอาไว้สำหรับคลุมตัวถังเอาไว้เพื่อเลี่ยงการเผชิญกับแดดโดยตรง­นะครับ
เปิดกระจกก่อนรีบเครื่องปรับอากาศ
หลายๆคนเมื่อก้าวขึ้นรถก็ต้องการจะสัมผัสความเย็นจากระบบปรับอากาศท­ันที ไม่ว่ารถจะร้อนแค่ไหนก็ตาม ซึ่งทำให้รถทำงานมากกว่าปกติรวมทั้งเปลืองน้ำมันมากกว่า เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะเปิดเครื่องปรับอากาศ ควรจะเปิดกระจกแล้วก็พัดลมเครื่องปรับอากาศให้แรงสักนิดเพื่อไล่ความร้อนออกไป ทำแบบนี้เพียงแค่ 1-2 นาที รับรองว่าเครื่องปรับอากาศในรถจะเย็นเร็วกว่าเดิมมาก แถมออมน้ำมันมากกว่าด้วย

ทัวร์ กทม. กลางคืน 2500 /รวมNew commuter
ท้ายใส่ของได้เยอะ
7 ที่นั่ง วีไอพี
 
คุณจะจ่ายแพงกว่าเพราะเหตุใด !
“เรามีรถตู้ให้เช่า ระดับรถตู้ VIP แต่ราคาแบบธรรมดา”
โทร. 094 -5528836
E-mail : t0867890294@gmail.com


เครดิตบทความจาก : http://www.vancarforday.com/

Tags : รถตู้เช่า,รถตู้พร้อมคนขับ,เช่ารถตู้ กรุงเทพ