999-11.com

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 


 เมนูอาหารไทย อาหารเพื่อสุขภาพ เปี่ยมแคลเซียม ประโยชน์สองต่อเพื่อสุขภาพ



0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 11:21:11 AM
อ่าน 12 ครั้ง

siritidaporn

  • Full Member
  • ***

  • 119
    กระทู้

    • ดูรายละเอียด
เติมแคลเซียมกันเถอะ ! ชวนทำเมนูอาหารไทยช่วยบำรุงกระดูก เป็นสูตรอาหารที่คุ้นลิ้นมีคุณค่าสองต่อ ทำง่ายแบบนี้แชร์รัว ๆ กันเลย

รู้ไหม ? อาหารไทยที่คุ้นเคยช่วยเสริมสร้างกระดูกได้ด้วยนะ กระปุกดอทคอมขอนำเสนอเมนูอาหารไทยเปี่ยมแคลเซียม แต่ละส่วนผสมนอกจากมีคุณค่าทางอาหารแล้วยังพ่วงประโยชน์ต่อกระดูกและฟันอีกด้วย ฉะนั้นอย่ารอช้าเลื่อนลงไปจดสูตรรัว ๆ เลยจ้า

1. น้ำพริกกะปิ+ปลาทู

อาหารบำรุงกระดูกเมนูแรกเชื่อว่าหลายคนคุ้นเคยแน่นอน นี่ไงเมนูน้ำพริกกะปิกับปลาทู ส่วนผสมแต่ละอย่างมีแคลเซียมทั้งนั้นเลย ไปซื้อเครื่องเคราให้พร้อมลุยกันเถอะ

• กะปิ มีปริมาณแคลเซียม 1,556 มิลลิกรัมต่อกะปิ 100 กรัม
• พริกขี้หนู มีปริมาณแคลเซียม 4 มิลลิกรัมต่อพริก 100 กรัม
• กระเทียม มีปริมาณแคลเซียม 5 มิลลิกรัมต่อกระเทียม 100 กรัม
• หอมแดง มีปริมาณแคลเซียม 16 มิลลิกรัมต่อหอมแดง 100 กรัม
• ปลาทูทอด มีปริมาณแคลเซียม 136 มิลลิกรัมต่อปลาทู 100 กรัม

ส่วนผสม น้ำพริกกะปิ

• พริกขี้หนูสวน 1 ช้อนโต๊ะ
• กระเทียม (ปอกเปลือก) 1 ช้อนโต๊ะ
• หอมแดง (ปอกเปลือก) 1 หัว
• กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
• มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกขี้หนูสวน (โรยหน้า)
• ผักสด หรือผักลวก (ตามชอบ)
• ปลาทูทอด 1 ตัว

วิธีทำน้ำพริกกะปิ

1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม และหอมแดงพอหยาบ
2. ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ และมะเขือพวงลงโขลกให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน้ำมะนาว เติมน้ำต้มสุกคนผสมให้เข้ากัน ชิมรส
4. ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟคู่กับผักสด ผักลวก ปลาทูทอด และไข่เจียวชะอม

เมนูอาหารไทย อาหารเพื่อสุขภาพ เปี่ยมแคลเซียม ประโยชน์สองต่อเพื่อสุขภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/