999-11.com

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 


 เคล็ดลับเลือกสรรอาหารสุนัขยกให้เข้าทีกับวัยด้วยกันอายุ0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 22, 2020, 08:45:15 PM
อ่าน 2 ครั้ง

pramotepra222

 • Hero Member
 • *****

 • 22681
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
ทริคเลือกสรรอาหารสุนัขอุปถัมภ์เข้ารูปกับวัยและอายุ

ไว้ใจว่ากรใหม่หัดเลี้ยงสุนัข จำเป็นมีวุ่นกันบ้างกระชับน้อย เพราะทุกเมื่อเชื่อวันนี้มีอาหารสุนัข ให้คัดเลือกมากมายมากมายประเภท หลายสูตร กับหลายรส เพียงนั้นต่อจากนี้ไม่ต้องเป็นทุกข์เป็นร้อนกันอีกแล้วค่ะ เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมีรีวิวเลือกอาหารสุนัขให้เข้ารูปกับวัยพร้อมกับอายุมาฝาก โดยงานนี้มีครกรณีั้งอาหารลูกสุนัข อาหารสุนัขอายุ 2 เดือน อาหารสุนัขโต กับอาหารสุนัขแก่เลยทีเดียว เอาเป็นว่าใครคุ้นชินสงสัยว่าลูกสุนัขกินอาหารสุนัขโตได้ไหม ใช่ไหมให้อาหารสุนัขเช่นใดให้เหมาะสมดี ตามมาเช็กวิสัชนากันได้เลยขา


 • อาหารลูกสุนัขวัยแรกเกิด : ลูกสุนัขวัยแรกเกิดจะกินเฉพาะนมแม่ขนาดนั้น ถ้าหากจะเริ่มโตขึ้นจนมีอายุ 1 เดือน ก็ยังคงกินนมแม่เป็นหลักอยู่ แม้ว่าเจ้าของต้องคอยหาน้ำสะอาดมาเผื่อไว้สำหรับ โดยลูกสุนัขจะหขอบเขตมในช่วงอายุประมาณ 6-8 อาทิตย์
 • อาหารลูกสุนัขอายุ 2-4 บุหลัน : คนจำนวนมากมักจะเริ่มเลี้ยงสุนัขหลังจากหดินแดนมแล้ว คือ ช่วงอายุราวๆ 2-4 เดือน ซึ่งเป็นวัยที่ไม่ควรพลิกอาหารมากเท่าไรนัก เพราะอาจจะเป็นเหตุให้ปวดท้องได้ อาหารสุนัขเพราะฉะนั้นคนจัดจำหน่ายมักจะแนะพร้อมด้วยบอกข่าวคราวของอาหารชนิดเดิมมาให้เสมอ เพื่อให้ผู้เลี้ยงนำมาผสมกับอาหารใหม่ได้อย่างพอเหมาะ โดยในช่วง 2-3 สัปดาห์แรก ควรผสมอาหารใหม่ในปชายาณกะทัดรัดน้อย จากนั้นก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งลูกสุนัขรู้สึกคุ้นเคยกับข้าวปลาอาหาร


ซึ่งภักษ์ที่เหมาะเกี่ยวกับลูกสุนัขวัย 2-4 เดือน คือ อาหารเม็ดที่มีคุณภาพสูงและเป็นสูตรเพื่อที่จะลูกสุนัขเป็นพิเศษ อาหารสุนัขเหตุเพราะลูกสุนัขจำเป็นจะต้องได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนพร้อมทั้งหลากหลาย เพื่อช่วยเหลือกระตุ้นการเจริญเติบโต โดยสารอาหารที่ลูกสุนัขหลังหสถานที่มพึงประสงค์ ได้แก่ โปรตีน ที่ช่วยเหลือให้กล้ามเนื้อด้วยกันเนื้อเยื่อหัวเห็ด คาร์โบไฮเดรต ที่สนับสนุนให้กำลังแรงงาน แคลเซียมกับฟอสฟอรัส ที่เอาใจช่วยบำรุงพึงพอใจษากระดูกพร้อมกับฟัน รวมถึงวิตามินซี วิตามินอี กับสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยเหลือเสเชิงปฎิบัติงานภูมิปกป้องพึงพอใจษาให้แข็งแรงด้วย
รวมหมดนี้ผู้เลี้ยงเก่งให้เนื้อสัตว์พร้อมกับผักหรือข้าวที่ปรุงสุกกับลูกสุนัขได้ตามปรารถนา เท่านั้นต้องอยูในปส่วนล่างาณที่เหมาะด้วยกันสมดุลกับอาหารเม็ดอาหารสุนัข อย่างไรก็ตามสายลับที่ดีควรให้อาหารเม็ดเป็นสำคัญ นอกจากนี้ต้องบิดพลิ้วอาหารดิบอย่างเด็ดขาด เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันของสุนัขยังไม่ดีนัก จึงไม่เป็นได้รับกรกับแบคทีเรียได้ ส่วนปตอนหลังาณและความถี่ในการส่งเสียอาหารลูกสุนัขวัย 2-4 เดือน ควรแยกออกเป็นมื้อเล็ก ๆ อาหารสุนัขแล้วให้อย่างซ้ำแล้วซ้ำเล่าแทน เพราะลูกสุนัขวัยนี้พึงประสงค์สารอาหารและพลังงานสูงด้วยกันบ่อยนั่นเอง

 • อาหารลูกสุนัขอายุ 4 เดือนขึ้น : ลูกสุนัขอายุตั้งแต่ 4 พระจันทร์ - 1 ปี อยู่ในวัยกำลังโต จึงประสงค์ของกินที่ให้พลังงานที่สูงกว่าสุนัขโตเต็มวัย ดังนี้ผู้เลี้ยงจำต้องให้อาหารสูตรเพื่อจะสุนัขวัยกำลังโตโดยเฉพาะอย่างมาก โดยสัตวแพทย์โดยมากแนะว่าควรให้อาหารอาหารสุนัขสูตรเพื่อสุนัขวัยกำลังโตไปจนกว่าสุนัขจะมีขนาดราวๆ 90% ของสุนัขโตเต็มวัย ซึ่งส่วนมากแล้วอาหารสุนัขจะอยู่ที่อายุโดยประมาณ 12 เดือน เพราะว่าสุนัขขนาดกลาง พร้อมกับอายุโดยประมาณ 18 เดือนเพื่อที่จะสุนัขความจุใหญ่


อย่างไรก็ตามเพื่อให้สุนัขปท้ายาตรใหญ่ เช่น เกรตเดน, ร็อตไวเลอร์, ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ พร้อมด้วยโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ผู้เลี้ยงจึงต้องให้อาหารสูตรเพื่อจะสุนัขวัยกำลังโตที่เหมาะกับสุนัขปท้ายาตรใหญ่เป็นพิเศษ เพราะสุนัขเหล่านี้โตมักจะทันใจ จึงมีความเสี่ยงเป็นโรคกระดูกเจริญผิดปกติได้อาหารสุนัข ถ้าหากได้รับสารอาหารที่ไม่พอเหมาะ ซึ่งในอาหารที่เหมาะกับสุนัขความจุใหญ่จะมีการบังคับปหางาณแคลอรี่กับสารอาหารที่สุนัขควรจะได้รับในขนาดนั้นละวันมาอย่างเจ้าระเบียบแล้วนั่นเอง

เหนือจากนี้ลูกสุนัขอายุ 4 เดือน ดำรงฐานะวัยที่ฟันแท้กำลังขึ้น จึงพึงประสงค์อาหารที่ช่วยเหลือกระตุ้นฟัน เช่น กระดูกติดเนื้อดิบ โดยสายที่ดีควรเลือกสรรให้มีเนื้อติดสักนิด ด้วยกันกระดูก 1อาหารสุนัข ประเภท อาจจะให้ลูกสุนัขแทะได้นานถึง 1 สัปดาห์ ส่วนเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงอาหาร ให้เพ่งพฤติกรรมของสุนัขทุกครั้งที่เปลี่ยน เพราะสุนัขไม่แน่อาจจะเกิดอาการพ่ายแพ้อาหารได้ เพื่อจะความถี่ในการให้อาหาร ลูกสุนัขวัย 4 เดือนขึ้นไป รอบรู้เสียมาเหลือวันละโดยประมาณ 2 ครั้งได้อาหารสุนัข ขนาดนั้นสิ่งของสำคัญคือต้องกำหนดปริมาณให้พอดี อย่าให้มากหรือน้อยเกินไป ไม่เช่นนั้นไม่แน่อาจจะเป็นเหตุให้มีปัญหาสุขภาพอนามัยตามมา

 • อาหารสุนัขโตเต็มวัย : สุนัขโตเต็มวัยอยู่ในช่วงอายุ 1- 5 ปี สำหรับสุนัขพันธุ์กระชับ กับ 1 ปีครึ่ง - 7 ปี ด้วยว่าสุนัขพันธุ์ใหญ่ ซึ่งมีอาหารให้เลือกสรรมากมาย พร้อมทั้งต้องการบริโภควันละราวๆ 1-2 ครั้ง โดยผู้เลี้ยงควรเลือกสรรเป็นอาหารที่มีคุณภาพสูง พร้อมทดสอบสารอาหารให้พอเหมาะกับสุนัขอย่างเดียวละตัว ถ้าเป็นไปได้ควรขอคำแนะจากสัตวแพทย์จะดีมาก เพราะว่าสุนัขโตแต่เต็มวัยละตัวมีพฤติกรรมที่ไม่เปรียบเสมือนกัน ทำเอาปรารถนาอาหารที่แหวกแนวกัน เช่น สุนัขที่ทำหมันแล้วและระบบเผาผลาญทำงานช้าลง จะต้องการอาหารสูตรพิเศษ สุนัขที่น้ำไม่ไหว จะพึงประสงค์อาหารที่ช่วยเหลือควบคุมไขมัน สุนัขที่น้ำหนักน้อย จะปรารถนาอาหารที่ช่วยเหลือบำรุงมีใจษาร่างกาย พร้อมด้วยสุนัขที่เป็นโรคต่าง ๆ จะปรารถนาอาหารที่ผลิตมาโดยเฉพาะ นอกเหนือจากนี้ผู้เลี้ยงศักยให้อาหารสุนัขโตเต็มวัยได้หลายหลากมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการให้ผัก ปลา กระดูกติดเนื้อดิบ รวมไปถึงเนื้อสัตว์ทั้งสุกกับดิบ ซึ่งสิ่งของสำคัญก็เท่าเทียมเดิม คือ การกะปส่วนล่างาณให้เหมาะสมและสมดุลกับอาหารเม็ด

นอกเหนือจากนี้ควรหลีกเลี่ยงอาหารรสเค็มหรือมีโซเดียมสูง เพราะจะทำให้สุนัขแก่เสี่ยงเป็นโรคเกศใจด้วยกันโรคไตได้คล่อง โดยควรหันมาบริโภคสาหร่ายทะเลบ่อย ๆ อาหารสุนัขเพราะอุดมไปด้วยไอโอดีนที่ช่วยเหลือเสส่วนล่างการทำมาหากินของต่อมไทรอยด์ หรือจะเป็นเมล็ดจากต้นลินินหรือเมล็ดแฟลกซ์ ก็งดงามไม่แพ้กัน เพราะช่วยเหลือบำรุงรักใคร่ษาสุขภาพได้หลายแบบ เช่น ช่วยเหลือดูแลอวัยวะในร่างกายด้วยกันบำรุงรักใคร่ษาผิวพรรณให้งดงาม
Tags : อาหารหมา,อาหารสุนัขราคาถูก