999-11.com

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 


 ยางยืดออกกำลังกาย คัดเลือกแบบไหนดีที่ตรงใจการใช้งาน0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 26, 2020, 05:28:15 AM
อ่าน 2 ครั้ง

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****

  • 22630
    กระทู้

    • ดูรายละเอียด
ยางยืดออกกำลังกาย เลือกสรรแบบไหนดีที่ตรงใจการใช้งาน
ในภาวการณ์เร็วรัสโควิด-19 แพร่ระบาด ทำให้หนุ่มๆ สาวๆ ที่มักบริหารร่างกายที่ฟิตเนตต้องหยุดยั้งอยู่ที่อยู่อาศัยแทบทั้งสิ้น  เพราะฟิตเนตถือเป็นทำเลที่เสี่ยงต่อการติดโรคจากการใช้เครื่องมือร่วมกับผู้อื่น ไอเท็มบริหารร่างกายอย่าง ยางยืดออกกำลังกาย จึงได้รับความสนใจจากสายรักใคร่สุขภาพ เพราะเป็นเครื่องมือบริหารความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ดี ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้อาณาบริเวณน้อยในการจัดเรียบเรียง ไม่ต้องเสียเวลาเข้าประจำที่อุปกรณ์ ที่สำคัญยังไม่เป็นอันแบรนด์ยจากโรคเช่นเดียวกัน แล้วเราจะคัดเลือกซื้อ ยางยืดออกกำลังกาย แบบไหนดี ถึงจะดีและคุ้มค่าสูงสุด?
ก่อนการซื้อต้องถามตัวเองก่อนว่าปรารถนาออกกำลังกายแบบไหน เพราะยางยืดออกกำลังกายขนาดนั้นละแบบมีฟีเจอร์แหวกแนวกัน เช่น ประสงค์เบิร์นไขมันเพื่อลดน้ำหนัก พึงประสงค์ลงมือกล้ามเนื้อ ประสงค์ยืดกล้ามเนื้อ ฯลฯ จากนั้นมาดูจุดเด่น จุดด้อย พร้อมด้วยแบบการใช้งานของของยางยืดขนาดนั้นละแบบว่าแบบไหนเหมาะสมกับความต้องการของคุณมากหนักหนา โดย ยางยืดออกกำลังกายในตลาดช่วงปัจจุบัน มีให้เลือกทั้งสิ้น 4 แบบ อย่างนั้น
 


Exercise Band หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบแผ่น


 
ยางยืดออกกำลังกายแบบนี้ มีลักษณะเป็นแถบผ้า พอเหมาะเพราะว่าผู้ที่มีอาการบาดเจ็บของกระดูก กล้ามเนื้อ ผู้สูงอายุหรือคนที่มีกล้ามเนื้ออ่อนแรง จนไปถึงคนที่อยู่ในระดับเริ่มต้น ด้วยกันด้วยความที่มีน้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นสูง เป็นเหตุให้สามารถคุมกล้ามเนื้อขณะเล่นได้ง่าย จึงเข้าทีกับการบริหารกล้ามเนื้อมัดเล็กๆ กับปรับจากอาการเจ็บปวด ใช้ทำกายภาพบำบัด เล่นได้ทั้งเด็กกระชับพร้อมทั้งผู้สูงอายุ เพราะแรงต้านน้อยสุดในบรรดายางยืดทั้งสิ้น  แรงต้านจะน้อย แต่จุดด้อยคือ ความทนทานจะน้อยกว่ายางยืดแบบอื่นๆ
 


Resistance Band หรือ ยางยืดบริหารร่างกายแบบเส้น


 
เพื่อที่จะผู้ที่รักใคร่การบริหารร่างกายแบบแรงต้านและประสงค์ลงมือกล้ามเนื้อต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะครอบคลุมการออกกำลังกายทุกรูปทรงทั้งร่างกายส่วนบนพร้อมกับส่วนล่าง มีมือจับกับที่รัดข้อเท้าทำเอาประยุกต์ท่าเล่นได้กับกล้ามเนื้อทุกส่วนได้มากกว่ายางยืดแบบอื่นๆ ที่สำคัญยังมีหลายน้ำหนักให้คัดเลือกปรับใช้ได้ตามท่าที่เล่น สามารถเพิ่มน้ำหนักด้วยการดึงหลายเส้นพร้อมกัน แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน ใช้งานได้ทั้งเด็กพร้อมกับผู้ใหญ่
 


Loop Band หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วง


 
ยางยืดนี้มีรูปร่างเป็นวงกลม แบน ไม่ลื่น มีความแข็งแรง กับยืดหยุ่นสูง เหมาะสมเพราะว่าผู้ที่พึงประสงค์บริหารร่างกายในท่าดึงข้อ (Pull Up)  เพื่อฝึกกล้ามเนื้อแขน หลัง พร้อมด้วยไหล่ เพราะมีแรงต้านสูงด้วยกันรับน้ำหนักตัวได้มาก ด้วยกันยังใช้บริหารร่างกายส่วนล่าง เช่น ขา สะโพก ก้นได้ดี ประยุกต์ท่าออกบริหารร่างกายได้หลากหลายท่า เฉพาะไม่แน่อาจไม่เข้ารูปกับผู้ที่เพิ่มเริ่มออกกำลังกาย เพราะแรงต้านโดยมากมาก อาจจะดึงทำไมได้ พร้อมทั้งทำให้เจ็บมือ
ขนาดนั้นยางยืดบริหารร่างกายแบบห่วงจะเหมาะกับการใช้ยืดกล้ามเนื้อมากกว่าแบบอื่นๆ เหตุเพราะยางยืดเป็นแบบวงกลมเป็นเหตุให้สามารถสอดแขนสอดขาเพื่อยืดกล้ามเนื้อได้ราบรื่น
 


MINI LOOP BAND หรือ ยางยืดออกกำลังกายแบบห่วงขนาดกระชับ


 
ยางยืดจำพวกนี้สามารถใช้บริหารร่างกายหรือใช้บริหารเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้ทุกหุ่นเช่นเดียวกับยางยืดแบบอื่นๆ อย่างเดียวด้วยรูปพรรณที่มีขนาดกะทัดรัด ทำเอามีแรงต้านไม่มาก กับเหมาะกับการใช้บริหารร่างกายส่วนล่าง เช่น ต้นขา สะโพก ก้นพร้อมกับหลัง เท่านั้นด้วยความที่สายสั้น ทำเอามีข้อจำกัดของท่าที่จะเล่น
พร้อมทั้งนี่คือเกร็ดเจาะจงเลือกซื้อ ยางยืดบริหารร่างกาย ที่เรานำมาเสนอแนะกัน แค่นี้สาวๆ ก็เจาะจงเลือกซื้อยางยืดที่เหมาะสมกับตัวเองได้แล้ว ทั้งๆที่จะต้องกักตัวอยู่ที่อยู่อาศัยไม่สามารถออกไปฟิตเนตได้อย่างเคยก็ไม่จำต้องละเลยการออกกำลังกายและดำเนินงานความแข็งแรงให้ร่างกาย เพราะเมื่อร่างกายแข็งแรงก็สนับสนุนลดความเสี่ยงจากการติดทันทีรัส COVID-19 ได้เช่นเดียวกัน
 

Tags : ยางยืดออกกำลังกาย,ยางยืดออกกำลังกาย