999-11.com

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 


กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวประจำฤดูใบไม้ผลิ จังหวัดชิบะในนามรัฐบาลญี่ปุ่น ชวนนักท่องเที่ยวมาเยือนฟาร์มสตรอว์เบอร์รีในจังหวัด เพื่อเก็บและรับประทานสตรอว์เบอร์รีที่ปลูกขึ้นในท้องถิ่น ซึ่งรวมถึง "CHI-BA+BERRY" สตรอว์เบอร์รีพันธุ์พื้นเมืองดั้งเดิมที่พัฒนาสายพันธุ์ขึ้นในจังหวัดชิบะ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่สามารถหาซื้อและหารับประทานได้เฉพาะในจังหวัดชิบะเท่านั้น

เมืองชิบะมีฟาร์มสตรอว์เบอร์รีหลายแห่ง จำนวนกว่า 100 แห่ง และมีการปลูกสตรอว์เบอร์รีหลายสายพันธุ์ ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงจะได้ลองชิมสตรอว์เบอร์รีชนิดต่างๆ และยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เลือกเก็บสตรอว์เบอร์รีด้วยตัวเองได้ด้วย โดยมีฟาร์มประมาณ 50 แห่งในจำนวนนี้ ที่มีการเพาะปลูกและขายสตรอว์เบอร์รีพันธุ์ CHI-BA+BERRY ซึ่งโดดเด่นด้วยขนาดผลที่ใหญ่ ผิวนอกสวย อีกทั้งยังมีรสชาติหวานอร่อย

นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศสามารถเดินทางมายังจังหวัดชิบะได้ง่าย เนื่องจากจังหวัดชิบะเป็นสถานที่ตั้งของสนามบินนานาชาตินาริตะ ซึ่งถือเป็นประตูสู่ญี่ปุ่น นอกจากท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นนี้ จังหวัดชิบะยังมีภูมิอากาศที่อบอุ่น โดยจังหวัดชิบะหวังว่านักท่องเที่ยวจำนวนมากจะได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการเก็บและชิม CHI-BA+BERRY ในฤดูใบไม้ผลินี้ นอกเหนือไปจากการชมความงามของดอกไม้หลากหลายชนิดที่กำลังจะบานสะพรั่งในอีกไม่นานนี้ ส่วนฤดูกาลในการเก็บสตรอว์เบอร์รีจะเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมไปจนถึงเดือนพฤษภาคมโดยประมาณเที่ยวญี่ปุ่น
2
#รับจำนอง ขายฝาก ที่ดิน บ้าน คอนโด กทมและปริ จังหวัดใกล้เคียง
เชื่อถือได้100% >> ดอกเบี้ยต่ำ >> รู้ผลไว
>> รวดเร็ววันเดียวจบ >> รับเงินสดกลับบ้าน

** ไม่ตรวจแบล็คลิส ไม่เช็คเครดิตบูโร
** จดจำนอง ถูกต้องตามกฎหมาย ณ สนง.ที่ดิน
** รับเงินสดทันที ณ วันจดจำนอง
** รีบใช้เงิน หมุนเงินไม่ทัน กู้แบงค์ไม่ทันใจ
** ยินดีให้คำปรึกษาฟรี ครับ
ติดต่อหรือสอบถามเพิ่มเติม
เบอร์โทรศัพท์ : (086) 7536666

line : @wattuboranเพจ : www.facebook.com/PawnAntiqueShop

เว็บไซต์ : www.pawn.in.th


3
สินค้าน่าสนใจ / Welcome dealers interested in Ford parts
« กระทู้ล่าสุด โดย Joe524 เมื่อ วันนี้ เวลา 06:25:48 PM »
Welcome to the car garage that is interested in Ford parts.
(Welcome dealers interested in Ford parts)

เวบประกาศฟรี โฆษณาฟรี : http://bit.ly/2QoZfRi
4
สินค้าน่าสนใจ / Welcome dealers interested in Ford parts
« กระทู้ล่าสุด โดย Joe524 เมื่อ วันนี้ เวลา 06:11:34 PM »
Welcome to the car garage that is interested in Ford parts.
(Welcome dealers interested in Ford parts)

เวบประกาศฟรี โฆษณาฟรี : http://bit.ly/2QoZfRi
5
จริงๆแล้ว ผู้เขียนว่าจะเขียนเรื่องอื่นๆก่อนครับ แต่ในวงการอะคูสติกนั้น เรื่องนี้สำคัญมากและคนเข้าใจผิดเยอะมากๆๆๆๆๆๆ เลยต้องนำมาเขียนให้เข้าใจกันอย่างแจ่มแจ้ง

แผ่นซับเสียง คืออะไร?

แผ่นซับเสียง คือ แผ่นที่ทำจากเส้นใยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ใยแก้ว ใยหิน ฟองน้ำ หรือ โฟมเป็นแผ่นสำเร็จรูป อาจหุ้มผ้าหรือปิดผิวด้วยวิธีการอื่นๆ ใช้สำหรับดูดซับเสียง ภาษาอังกฤษเรียกว่า Sound Absorption คือ ดูดซับเสียง เมื่อเสียงมาตกกระทบจะดูดซับมากกว่าสะท้อนกลับ

การใช้งาน คือ ใช้ติดที่ผนังหรือฝ้าเพดาน เพื่อซับเสียงภายในห้อง ไม่ให้ก้องจนเกินไป

และที่สำคัญ แผ่นซับเสียงไม่ได้ใช้ในการกันเสียงนะครับ!! หากเอามาติดเต็มผนัง ก็ไม่ได้ช่วยให้กันเสียงดีขึ้นซักเท่าไรครับ

ข้อแตกต่างระหว่างแผ่นซับเสียงและฉนวนกันเสียง
ฉนวนกันเสียง คืออะไร?

ฉนวนกันเสียง คือ แผ่นฉนวนทำจากเส้นใยต่างๆ วัสดุหลักเหมือนกันกับแผ่นซับเสียง แต่ส่วนผสม ความหนาแน่น วัสดุหุ้ม และรูปแบบแผ่น จะแตกต่างกับแผ่นซับเสียงนะครับ

การใช้งาน คือ ใส่ในโครงผนังเบาเพื่อให้ผนังนั้นๆกันเสียงได้ดีขึ้น (หรือ ประยุกต์ใช้กับฝ้าเพดานเพื่อทำฝ้ากันเสียงก็ได้)

หวังว่าคงจะเข้าใจกันอย่างชัดเจนมากขึ้นนะครับ ขอเน้นย้ำอีกครั้ง แผ่นซับเสียงใช้ลดเสียงก้องเสียงสะท้อนในห้อง ส่วน ฉนวนกันเสียงใช้ใส่ในผนังเพื่อให้ผนังกันเสียงได้ดียิ่งขึ้น ครับ

ทำไมบางกรณีแผ่นซับเสียงลดเสียงได้น้อยกว่าที่คาดหวัง

แผ่นซับเสียงส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเสียงก้องหรือเสียงสะท้อนที่เกิดขึ้นภายในห้องหรือบริเวณนั้น หากความดังเสียงที่เกิดขึ้นเป็นเสียงของการสนทนาทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องขยายเสียงหรือไม่ก็ตาม ความรำคาญจากการสะท้อนหรือเอ็คโค่ของเสียงจะหายไป เพียงแค่ติดตั้งแผ่นซับเสียงไว้ในบริเวณนั้น แต่หากนำแผ่นซับเสียงไปติดตั้งในบริเวณที่มีความดังของเสียงและพลังงานเสียงเข้มข้นมาก เช่น เสียงของเครื่องจักรขนาดใหญ่หรือเสียงดังจากกระบวนการผลิตในโรงงาน การลดลงของเสียงก็จะลดลงได้น้อยกว่าเมื่อเทียบกับเสียงสะท้อนในห้องประชุมหรือห้องดูหนังฟังเพลง การที่พลังงานเสียงมีมากกว่าความสามารถดูดซับของแผ่นซับเสียงนี้เอง ที่ทำให้เราได้ยินหรือรับรู้ได้ว่าเสียงลดลง แต่ไม่มากจนรู้สึกถึงความพึงพอใจได้นั่นเอง


ข้อแตกต่างระหว่าง แผ่นซับเสียงและฉนวนกันเสียง ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.ฉนวนกันเสียง.com/แผ่นซับเสียง/
6
สนใจสอบถามได้ครับ
7
สินค้าน่าสนใจ / Welcome dealers interested in Ford parts
« กระทู้ล่าสุด โดย Joe524 เมื่อ วันนี้ เวลา 05:50:51 PM »
Welcome to the car garage that is interested in Ford parts.
(Welcome dealers interested in Ford parts)

เวบประกาศฟรี โฆษณาฟรี : http://bit.ly/2QoZfRi
8
สมัครufa-xp หากท่านลูกค้ากำลังมองหาเว็บพนันบอลออนไลน์หรือเกมสล๊อตแล้วท่านต้องลองเว็บ UFABET ที่จะตอบโจทย์ให้ท่านได้อย่างลงตัวอีกทั้งยังเป็นเว็บได้มาตฐานที่สุดในไทยอีกด้วย

ขั้นตอนการสมัครเว็บเดิมพันง่ายๆเพียง
1. สมัครผ่านไลน์แอด LineUp @ufacb8
2. สมัครผ่านเว็บไซร์ ufabet

เว็บพนันออนไลน์เว็บเดียวตอบโจทย์ทุกอย่างการันตีความมั่นคง ดูแลดีบริการตลอด 24 ชม
9
สินค้าน่าสนใจ / ขายเลขทะเบียนรถสวย ป้ายกรุงเทพ
« กระทู้ล่าสุด โดย Beer625 เมื่อ วันนี้ เวลา 05:46:29 PM »
เจ้าของขายเอง ออกจากกรมการขนส่งโดยตรง
เวบประกาศฟรี โฆษณาฟรี : http://bit.ly/2QoZfRi
10
จากกระแสดราม่าเรื่องการเปลี่ยนตัวนักแสดงจาก "ริชชี่" อรเณศ ดีคาบาเลส ไปเป็นนักแสดงคนอื่นแทน ของละครเรื่อง "ซ่อนเงารัก" ที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียลขณะนี้ บวกกับดราม่าเกี่ยวกับการบูลลี่ชาติพันธุ์ชนเผ่าชาวดอย โดยมีพิธีกรฝีปากจัดจ้านคนหนึ่งโพสต์ข้อความบนโซเชียลมีเดียเกี่ยวโยงถึงนักแสดงสาวในทำนองที่ว่าให้ "กลับดอย" ไป เนื่องจาก "ริชชี่" มีบ้านเกิดอยู่ที่ "ดอยปู่หมื่น" อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ แต่ทางนักแสดงสาวก็ออกมาชี้แจงว่าไม่ได้ถือโทษโกรธเคืองเพราะบ้านของเธออยู่ที่นั่นเป้นธรรมดาที่ต้องกลับดอยอยู่แล้ว

ดูท่าว่าดราม่าเรื่องการบูลลี่ชาติพันธุ์ชนเผ่าชาวดอยจะยังไม่จบง่ายๆ แต่อยากให้พักเรื่องดราม่าไว้ก่อน แล้วไปทำความรู้จัก "ดอยปู่หมื่น" บ้านเกิดที่น่าอยู่ของ "ริชชี่" กันหน่อยดีกว่า เพราะมีความน่าสนใจตรงที่เธอเป็นถึงเหลนของคุณทวดที่เป็นผู้นำชนเผ่าชื่อ "นายปู่หมื่น" (นายแตงเต้า) ที่เคยเป็นหน่วยลับทำหน้าที่ปกป้องตะเข็บชายแดนไทยในอดีต ซึ่งสมัยนั้นที่นี่ถือเป็นรัฐกันชนระหว่างประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน

และ "ริชชี่" ยังเป็นหลานของบุคคลสำคัญอย่าง "จะฟะ ไชยกอ" หรือคุณตาของเธอ ผู้นำชุมชนชาวเผ่าลาหู่ที่ได้รับต้นชาพระราชทานต้นแรกจากในหลวงรัชกาลที่ 9 จนนำไปสู่การปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของชาวเขาเผ่าลาหู่ให้มาทำไร่ชาอัสสัมหารายได้เลี้ยงชีพทดแทนการปลูกฝิ่นที่ชนเผ่านี้เคยทำกันมาในอดีต

จากวันนั้นถึงวันนี้ชุมชนชาวเขาเผาลาหู่ได้มีรายได้ที่ดีจากเที่ยวทั่วไทยการขายใบชาและสินค้าแปรรูปจากใบชา รวมถึงครอบครัวของ "ริชชี่" เองก็มีความภาคภูมิใจในบ้านเกิดและรากเหง้าความเป็นเด็กดอยของเธอเอง ปัจจุบันครอบครัวของ "ริชชี่" ได้สานต่อธุรกิจของครอบครัวจากรุ่นของคุณตา ที่ทำไร่ชาและเก็บใบชาขาย นำมาต่อยอดพัฒนาผลิตเป็นชาสำหรับชงพร้อมดื่มแบรนด์ จาฟาที (มาจากชื่อของคุณตา) จำหน่ายทางออนไลน์ และยังมีธุรกิจโฮมสเตย์ ที่ชื่อว่า "ดอยปู่หมื่นโฮมสเตย์" เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในรูปแบบการท่องเที่ยววิถีชุมชนอีกด้วยท่องเที่ยวเมืองไทย
หน้า: [1] 2 3 ... 10