999-11.com

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaporn

หน้า: [1] 2 3 4
1
รากฟันเทียม จำเป็นต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษ แม้จะผ่านไปเป็นปี !

หลายคนเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพฟัน จนเป็นต้นเหตุของการสูญเสียฟันและเมื่อสูญเสียฟันแล้วทำให้เกิดความไม่มั่นใจและยังเป็นอุปสรรคในการรับประทานอาหารอีกด้วย ทั้งยังส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันอื่นๆตามมา เช่น โรคเหงือกอักเสบ ซึ่งทำให้เกิดผลกระทบบริเวณฟันใกล้คียงและลุกลามไปได้ สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาในเรื่องของการบดเคี้ยวหรือการออกเสียงเพราะต้องสูญเสียฟันธรรมชาติไป และเกิดไม่มั่นใจเวลายิ้ม การเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัดฝังรากฟันเทียม เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เพราะมีการนำนวัตกรรมสมัยใหม่เข้ามาใช้ในการรักษา ตั้งแต่การกำหนดจุดที่จะใช้ฝังรากฟันเทียมได้อย่างแม่นยำ แต่การฝังรากฟันเทียมนั้น ผู้เข้ารับการรักษาจะต้องดุแลช่องปากให้ดี ด้วยการดูแลความสะอาดช่องปากอย่างใส่ใจและการควบคุมดูแลทางการแพทย์เป็นประจำ การรักษาด้วยการผ่าตัดฝังรากฟันเทียมนี้สามารถอยู่ได้หลายสิบปี ตราบใดที่ผู้เข้ารับการรักษามีการ ดูแลรักษารากฟันเทียม และความสะอาดอย่างถูกต้อง

ดังนั้นสุขภาพช่องปากและฟันของทุกคนจะต้องดูแลเอาใจใส่ รักษาความสะอาด รับประทานอาหารที่ไม่ทำให้ฟันผุ แต่หากใครที่มีปัญหาช่องปากและฟัน และเกิดการสูญเสียฟันธรรมชาติไป ก็ยังมีวิธีการแก้ไขปัญหาที่ได้ประสิทธิภาพ และยังช่วยให้สุขภาพช่องปากที่ดีขึ้นด้วย พร้อมยังทำให้ผู้เข้ารับการรักษากลับมามีรอยยิ้มที่มั่นใจอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม หากผู้ที่เข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัดฝังรากฟันเทียม หลังจากการฝังรากฟันเทียมแล้ว ผู้เข้ารับการรักษาจะต้องดูแลรักษาความสะอาดช่องปากให้มากเป็นพิเศษ รวมไปถึงต้องระมัดระวังในเรื่องของการรับประทานอาหาร ควรปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของทันตแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดภาวะแทรกซ้อน หรือการอักเสบ ติดเชื้อ เพราะถ้าหากรากฟันเทียมของผู้เข้ารับการรักษาไม่ได้รับการดูแลอย่างดี อาจจะทำให้การรักษาเกิดความล้มเหลวได้ เพราะถ้าหากเกิดภาวะแทรกซ้อน รากฟันเทียมอาจจะเกิดการหลุดได้ และถ้าหากรากฟันเทียมหลุด ทันตแพทย์จะต้องทำการถอดรากฟันเทียมออก และต้องใช้เวลาการพักฟื้นแล้วทำการฝังรากฟันเทียมใหม่ เพราะถ้าหากรากฟันเทียมหลุด การแก้ไขปัญหาจะยุ่งยาก ซับซ้อนมาก การรากฟันเทียมใหม่ คือการแก้ไขปัญหาที่ง่ายที่สุด และได้ผลดีมากว่า

และยิ่งถ้าผู้เข้ารับการรักษาเกิดภาวะแทรกซ้อนที่เกี่ยวกับโรคเหงือก อาจจะเนื่องจากเกิดการอักเสบ หรือรากฟันเทียมไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่เท่าที่ควร อาจจะส่งผลให้เกิดภาวะโรคเหงือก เพราะการฝังรากฟันเทียมนั้น ผู้เข้ารับการรักษาจำเป็นจะต้องดูแลใส่ใจมากเป็นพิเศษ โดยพื้นผิวของวัสดุและพื้นที่ที่ยากจะเข้าถึงจะต้องมีความสะอาดจริงๆ โดยพื้นฐานเลยก็คือแนวเหงือกรอบๆการฝังรากฟันเทียม เป็นบริเวณที่แบคทีเรียชอบมาสะสม และทำให้เกิดปัญหาสุขภาพฟัน ถ้าหากรากฟันเทียมไม่ได้รับการดูแลที่ดี ผลที่ตามมาอาจเป็นโรคเหงือกเช่น เยื่อบุช่องปากอักเสบ และ การอักเสบบริเวณรอบๆ รากฟันเทียม ซึ่งในขณะที่เยื่อบุบริเวณรอบๆรากฟันเทียมเกิดการติดเชื้อจากเยื่อบุช่องปากอักเสบ กระดูกก็อาจจะได้รับผลกระทบจาก การอักเสบบริเวณรอบๆของรากฟันเทียมเช่นกัน ความผิดปกติเหล่านี้ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดา ผู้ที่ได้รับการรักษารากฟันเทียมจะมีอาการเยื่อบุอักเสบ และต้องมีอาการอักเสบบริเวณรอบๆ รากฟันเทียม ทางเดียวที่จะป้องกันโรคเหล่านี้ได้คือการดูแลหลังการรักษารากเทียมตามขั้นตอนตามคำแนะนำของทันตแพทย์เป็นประจำเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าผู้เข้ารับการรักษารากฟันเทียม มีรากฟันเทียมที่ใช้งานได้ตามปกติ แต่ผู้เข้ารับการรักษาก็จะต้องหมั่นเข้ารับการตรวจสุขภาพฟันประจำปี หรือตามวันเวลาที่ทันตแพทย์ได้ทำการนัดหมาย เพื่อตรวจรากฟันเทียม เพื่อดูความเปลี่ยนแปลง ตรวจเช็คถึงสภาพรากฟันเทียมว่ามีปัญหาตรงไหนบ้าง เพราะถ้าหากมีปัญหา ทันตแพทย์จะได้ทำการรักษาได้ทันเวลา เพื่อให้ผู้เข้ารับการรักษาได้ใช้งานรากฟันเทียมได้อย่างเต็มที่


รากฟันเทียม จำเป็นต้องได้รับการดูแลมากเป็นพิเศษ แม้จะผ่านไปเป็นปี ! ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟัน/

2
ซ่อมบำรุง ผนังส่วนต่อเติมชิดแนวรั้วเกิดความชื้น มีวิธีแก้ปัญหาหรือการป้องกันอย่างไร การต่อเติมผนังบ้านจนชิดแนวรั้ว พบเห็นได้ทั่วไปในบ้านเดี่ยวที่มีที่ดินไม่มาก ซึ่งในความเป็นจริงแล้วตามกฎหมายควบคุมอาคาร

ผนังอาคารที่เป็นผนังทึบจะต้องห่างจากเขตที่ดินไม่น้อยกว่า 50 ซม. (หรือไม่น้อยกว่า 1 เมตร สำหรับบ้านในเขตกทม.ที่มีพื้นที่ใช้สอยเกิน 300 ตารางเมตร) หากจะสร้างชิดเขตที่ดินต้องได้รับความยินยอมจากเจ้าของที่ดินข้างเคียงเป็นลายลักษณ์อักษร อย่างไรก็ตามการสร้างผนังอาคารชิดแนวรั้วมักเกิดปัญหาเรื่องความชื้นที่ผนัง มีราขึ้น และสีลอก หรือกระเบื้องหลุดล่อนได้ เนื่องจากน้ำฝนไหลเข้าไปขังในร่องระหว่างผนังกับรั้ว อีกทั้งผนังก่ออิฐด้านที่ชิดกับรั้วก็ไม่สามารถฉาบปูนปิดกันน้ำได้

หากเป็นการทำพื้นและผนังใหม่ตั้งแต่ต้น ควรหล่อคอนกรีตพื้นและผนังเป็นเนื้อเดียวกันเหมือนการทำบ่อน้ำ โดยผสมน้ำยากันซึมเข้าไปในเนื้อคอนกรีตด้วย ความสูงของผนังที่หล่อควรสูงอย่างน้อย 1 เมตรเพื่อช่วยป้องกันปัญหาน้ำรั่วซึมที่ผนังและลดปัญหาความชื้นจากดิน อย่างไรก็ตาม ความชื้นจากดินในช่องว่างระหว่างผนังและรั้วจะยังคงมีอยู่อย่างเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นจึงควรหล่อผนังให้ห่างจากรั้วอย่างน้อย 10 ซม. เพื่อให้สามารถใช้อุปกรณ์ทาวัสดุกันซึมที่ผนังด้านที่ติดกับรั้วได้ (ประสิทธิภาพการป้องกันความชื้นหรือกันซึมจะดีกว่าการทาที่ผนังด้านในบ้าน) ส่วนผนังที่เหลือสามารถก่ออิฐตามความสูงที่ต้องการ และด้านบนของผนังให้ครอบปิดช่องว่างด้วย Flashing เพื่อป้องกันฝน

การแก้ปัญหาในเบื้องต้นควรติดตั้ง Flashing (สังกะสี/เมทัลชีท/สเตนเลส) พับเป็นตัวแอล ครอบยาวตลอดแนวระหว่างผนังกับรั้ว เพื่อป้องกันน้ำฝนไม่ให้ไหลเข้าไปในร่อง ในส่วนของผนังที่เกิดความชื้นควรรื้อกระเบื้องหรือลอกสีที่พองและลอกล่อนออก จากนั้นสามารถเลือกแนวทางแก้ไขได้ 2 วิธี วิธีแรกให้ทาผนังด้วยสีอะคริลิกประเภทที่ยอมให้ความชื้นระเหยออกมาได้ (สีหายใจได้) ซึ่งต้องควบคู่กับการระบายอากาศที่ดีภายในบ้านด้วย อีกวิธีคือทาด้วยวัสดุกันซึมประเภทอีพ็อกซีสำหรับทาที่ผนังด้านในโดยเฉพาะ (หาซื้อได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากยังมีผู้ผลิตน้อยราย ส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุกันซึมประเภทที่ทาด้านที่โดนความชื้น) จากนั้นจึงทาสีภายในหรือปูกระเบื้องตกแต่งตามต้องการ

นอกจากนี้ในกรณีที่รั้วเป็นของบ้านเราและไม่ได้ใช้ร่วมกับใคร หรือในกรณีที่รั้วใช้ร่วมกันและเพื่อนบ้านอนุญาต ก็อาจจะทุบรั้วแล้วก่อผนังทึบขึ้นมาแทนที่รั้ว โดยผนังจะต้องไม่ล้ำเข้าไปในเขตที่ดินข้างเคียง ก็จะแก้ปัญหาช่องว่างระหว่างผนังกับรั้วไปได้

โดยสรุปแล้วการสร้างผนังอาคารชิดรั้วมักจะต้องเจอปัญหาเรื่องน้ำและความชื้น ซึ่งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงในการป้องกันและแก้ไข และอาจจะไม่สามารถแก้ปัญหาได้ 100% รวมถึงพื้นที่โดยรอบที่ดินซึ่งมักเป็นแนวท่อระบายน้ำ การต่อเติมอาคารทับแนวท่อระบายน้ำจะทำให้มีฝาท่ออยู่ในบ้าน ซึ่งมีโอกาสที่จะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ โดยเฉพาะหากส่วนต่อเติมมีช่องระบายอากาศน้อย ดังนั้นหากไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรสร้างผนังอาคารชิดแนวรั้ว ควรเว้นอย่างน้อย 50 ซม. หรือ 1 เมตรจากแนวที่ดิน จะช่วยลดปัญหาเรื่องความชื้นที่ผนัง อีกทั้งยังถูกต้องตามกฎหมาย และผนังไม่ทับแนวท่อระบายน้ำใต้ดินซึ่งความเสี่ยงทั้งเรื่องกลิ่นและโอกาสในการรั่วซึมได้ในอนาคต

วิธีซ่อมบำรุง เมื่อผนังไม่สวย เก่า ให้กลับมาสวยน่ามอง

ถ้าบ้าน มีปัญหาเรื่องผนังบ้าน เมื่อกาลเวลาผ่านไป ทิ้งร่องรอย และทำร้ายผนังบ้าน เมื่อผนังเกิดสีหลุดลอก ผนังบวม สีซีด เกิดคราบรา ผนังที่ดูไม่สวยงามเหล่านั้น ก็สามารถแก้ไขทำได้หลายวิธี เราไปชมกัน

1.ทาสีใหม่ไปเลยจ้า

วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ควรใช้บริการจากช่างทาสีมืออาชีพ ทำตามขั้นตอนอย่างเหมาะสม และ ทาสีได้มีคุณภาพ ทำให้สีสวย เรียบเนียน และ คงทน คุ้มค่า มากกว่าทาด้วยตนเอง แต่ถ้าจะต้องการทาสีใหม่ด้วยตนเอง ขูดสีที่หลุดลอกออกให้หมด ทำความสะอาดก่อนทาสี

2. จัดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ใหม่

หากยังไม่อยากทาสีใหม่ ใช้วิธีจัดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ใหม่ เพื่อปิดอำพรางผนังห้อง

3. ป้องกัน

ความชื้น ความสกปรก ผนังที่มีสีซีด ปัญหาเหล่านี้ควรจัดการแก้ไขให้เรียบร้อย ก็จะช่วยให้ผนังมีความคงทน และสวยงามไปอีกนานได้ การดูแลผนังบ้านเป็นอย่างดี ก็ช่วยยืดอายุของผนังสวยๆ ไปได้อีกนาน


ซ่อมบำรุง ผนังส่วนต่อเติมชิดแนวรั้วเกิดความชื้น มีวิธีแก้ปัญหาหรือการป้องกันอย่างไร ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/

3
ทำไมต้องเลือก โต๊ะจีน พร้อมกับ เทคนิคการกะจำนวนแขก ในการจัดเลี้ยง จัดเลี้ยงนอกสถานที่ หากถามถึงรูปแบบการจัดเลี้ยงที่โดนใจว่าที่บ่าวสาวทั้งหลาย “โต๊ะจีน” คงได้รับโหวตเป็นอันดับท้ายๆ ด้วยความรู้สึกว่ามีข้อจำกัดและความไม่สะดวกต่างๆ มากมาย ในขณะที่โต๊ะจีนกลับเป็นตัวเลือกหนึ่งเดียวในดวงใจของผู้ใหญ่ ซึ่งมักเป็นผู้สนับสนุนหลักในด้านค่าใช้จ่ายด้วยสิ ! เพื่อไม่ให้เกิดเหตุพิพาทระหว่างปาป๊ามาม้ากับบ่าวสาว

ทำไมต้องโต๊ะจีน
ลูกหลานแต่งงานทีไร อากงอาม่าเป็นต้องสั่งจัดโต๊ะจีนทุกที เรียกว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ (ภาคบังคับ) อย่างหนึ่งของผู้มีเชื้อสายจีนก็ว่าได้ เมื่อแขกเหรื่อมาร่วมแสดงความยินดีแล้ว ถือเป็นหน้าที่เจ้าภาพในการจัดเตรียมอาหารต้อนรับแขกให้อิ่มหมีพีมัน กลับบ้านอย่างมีความสุข จะว่าไปก็เหมือนการเลี้ยงดูปูเสื่อแบบคนไทยนั่นเอง แต่เอาเข้าจริงก็มิใช่เฉพาะโก๋ตี๋กี๋หมวยเท่านั้นที่จัดงานแต่งงานแบบโต๊ะจีน นั่นเป็นเพราะข้อดีดังต่อไปนี้

การจัดเลี้ยงแบบโต๊ะจีน

ข้อดี
– เหมาะกับงานที่มีแขกผู้ใหญ่เยอะ เพราะมีที่นั่งพร้อมบริการเสิร์ฟอาหาร ไม่ต้องเดินไปตักอาหารเองและไม่ต้องยืนรับประทาน ทำให้งานเป็นระเบียบ ไม่วุ่นวาย
– แขกชื่นชอบ ได้นั่งสบาย รับประทานอาหารหลากหลายอย่างทั่วถึงและอิ่มท้อง
– หลายคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าการจัดโต๊ะจีนเสียค่าใช้จ่ายสูงกว่างานเลี้ยงแบบอื่นๆ แต่หากคำนวณจำนวนแขกได้แม่นยำ เลือกอาหารได้เหมาะสม รับรองว่าไม่แพงอย่างที่คิด

ข้อเสีย
– รองรับแขกได้น้อยเมื่อเปรียบเทียบกับการจัดงานรูปแบบอื่นๆ ในสถานที่เดียวกัน
– การเตรียมงานค่อนข้างยุ่งยากในการกะจำนวนและจัดที่นั่งแขกให้เหมาะสม เพราะหากจองโต๊ะมากหรือน้อยเกินไป ส่งผลด้านค่าใช้จ่ายและความสะดวกต่างๆ เช่น การเสริมที่นั่ง การเตรียมอาหารไม่ทันเวลา เป็นต้น
– ใช้เวลานานประมาณ 2-3 ชั่วโมงกว่าจะเสิร์ฟอาหารครบทุกคอร์ส และแขกที่มาก่อนอาจต้องหิ้วท้องรอ เพราะถ้ามากันไม่ถึง 70% จะยังไม่เสิร์ฟอาหารจานแรก
– แขกได้สังสรรค์กันเฉพาะในโต๊ะ ต่างจากการจัดเลี้ยงแบบค็อกเทลหรือบุฟเฟ่ต์ที่เดินทักทายกันได้ทั่วงาน
– หากนั่งผิดที่ผิดทาง ต้องร่วมโต๊ะกับคนที่ไม่รู้จักหรือไม่สนิท (ซ้ำร้ายอาจเป็นอริในอดีต) แขกอาจไม่สนุก ทำให้บรรยากาศในงานกร่อยได้

ทำอย่างไรเมื่อต้องจัดโต๊ะจีน
ขั้นตอนการเตรียมงานหลักๆ เหมือนงานเลี้ยงรูปแบบอื่นๆ นั่นคือ การหาฤกษ์แต่งงาน สรุปรูปแบบการจัดงาน สำรวจงบประมาณในกระเป๋า ลิสต์รายชื่อแขก จองสถานที่ เลือกแพ็คเกจอาหาร แต่มีรายละเอียดปลีกย่อยที่แตกต่างกันนิดหน่อยสำหรับโต๊ะจีนคือต้องเน้นจำนวนแขกให้ใกล้เคียงความจริงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะต้องระบุที่นั่งและจัดจำนวนโต๊ะให้เหมาะสม รวมทั้งต้องให้ความสำคัญในการเลือกเมนูอาหารเป็นพิเศษ ทั้งนี้เพราะโต๊ะจีนจะดีหรือไม่ดี อยู่ที่รสชาติอาหารเป็นสำคัญ

จัดโต๊ะจีนที่ไหนดี
“จำนวนแขก” (ที่คาดว่าจะมา) จะเป็นตัวช่วยให้คุณกับหวานใจปักธงลงโรงแรมหรือห้องจัดเลี้ยงที่ไหนได้สักแห่ง ฉะนั้นก่อนจูงมือกันตระเวนดูสถานที่ ลองพิจารณาสิ่งต่อไปนี้

ทำไมต้องเลือก โต๊ะจีน พร้อมกับ เทคนิคการกะจำนวนแขก ในการจัดเลี้ยง จัดเลี้ยงนอกสถานที่ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/

4
สินค้าน่าสนใจ / ผ้ากันไฟงานเจียรตัด
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 21, 2020, 03:03:30 PM »
ผ้ากันไฟงานเจียรตัด


เป็นสินค้าที่ผลิตหรือทอขึ้นมาจากเส้นใยอรามิด หรือถักทอร่วมกับเส้นใยอื่นได้ๆตามความต้องการและวัตถุประสงค์การใช้งานของลูกค้า ส่วนใหญ่ใช้กับอุณหภูมิไม่เกิน 350°C

แม้ว่าผ้ากันไฟสำหรับงานเจียรตัดจะมีอุณหภูมิไม่สูงเหมือนงานเป่าเหล็กตัดเหล็ก แต่หากเลือกผ้าที่มีความบางเกินไปหรือกันประกายไฟ (splash) จากการเจียรตัดไม่ได้ และประกายไฟไปสัมผัสกับน้ำมันหรือสารไวไฟในบริเวณที่ทำงาน ก็อาจส่งผลให้เกิดเป็นเรื่องอัคคีภัยใหญ่โตได้ บจก.นิวเทค อินซูเลชั่น จึงขอให้ข้อแนะนำในการเลือกใช้ผ้ากันไฟสำหรับงานเจียรตัด ไว้โดยสังเขปดังนี้

• ผ้ากันไฟที่ใช้ต้องไม่ลามไฟ

ผู้ใช้ต้องแน่ใจหรือหรือขอข้อมูลจากผู้ขายจนแน่ชัดว่า ผ้ากันไฟที่นำมาใช้ในงานเจียรโลหะนั้นไม่ใช่ผ้าฝ้ายหรือผ้าสังเคราะห์ที่จะลุกติดไฟได้เมื่อโดนสะเก็ดไฟ วิธีทดสอบอย่างง่ายในกรณีที่ไม่แน่ใจว่าผ้ากันไฟที่ใช้อยู่นั้นกันสะเก็ดไฟได้จริงหรือไม่ ให้ใช้ไฟแช็คลนไปที่ผ้าโดยตรง หากพบว่าผ้านั้นมีการหดตัว (มีส่วนผสมของพลาสติค) หรือลุกติดไฟ (มีส่วนผสมของฝ้าย) แสดงว่าผ้านั้นไม่มีคุณสมบัติกันการลามไฟ

• ผ้ากันไฟต้องมีความหนาขั้นต่ำ

ผ้าใยแก้วสำหรับงานบางประเภทที่ไม่ใช่งานกันสะเก็ดไฟ เช่น ผ้าใยแก้วสำหรับห่อวัสดุฉนวนกันเสียงหรือสำหรับทำผ้าเทปพันสายไฟเบอร์ออพติค จะมีความหนาประมาณ 0.12-0.18 mm (หนาประมาณกระดาษ A4) แม้จะไม่ลามไฟ แต่ด้วยความหนาที่น้อยเกินไป จะทำให้ผ้าเกิดการทะลุฉีกขาดได้ง่ายมาก แม้จากการใช้งานที่ไม่โดนสะเก็ดไฟ ด้วยโครงสร้างที่ไม่แข็งแรงของตัวผ้าเองที่ไม่ได้ถูกออกแบบและผลิตมาเพื่อกันประกายไฟอยู่แล้ว ความหนาขั้นต่ำของผ้ากันไฟสำหรับงานเจียรจึงควรหนาไม่น้อยกว่า 0.40 mm
ผ้ากันไฟงานเจียรตัด ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.ผ้ากันไฟ.com/

5
ของตกแต่งบ้าน ไอเทมปรับฮวงจุ้ยบ้าน เสริมโชค สร้างพลังบวก

ตามศาสตร์ของจีน การใช้สัญลักษณ์และรูปแกะสลักบางอย่างในบ้านจะนำมาซึ่งพลังงาน ดังนั้นอย่างดีที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงพลังงานในเชิงลบ เหล่านี้คือหลักการจัดบ้านแบบง่ายๆ ที่จะนำความรู้สึกที่ดีและความโชคดีมาสู่บ้าน

1.ต้นไม้เพื่อความโชคดี

บริเวณทิศใต้และตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านเกี่ยวกับเรื่องการเจริญเติบโต การปลูก หรือมีต้นไม้อย่างต้นไผ่ ลิ้นมังกร หรือกล้วยไม้ปลูกใส่ไว้ในกระถาง จะทำให้สามารถเพิ่มเรื่องความเจริญรุ่งเรือง และความโชคดีได้


2.ต้นไม้แห่งความเจริญรุ่งเรือง

คงเคยเห็นต้นไม้ที่มีลักษณะผสมผสานคริสตัลต่างๆ ที่วางขายเป็นของประดับตกแต่งบ้าน ซึ่งจะเรียกว่าเป็นต้นไม้อัญมณีก็ได้ ซึ่งแนะนำให้ซื้อต้นไม้นี้ไปวางไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ดีที่สุด


3.เหรียญเพื่อความมั่งคั่ง

โดยทั่วไปแล้ว หากนำเหรียญจำนวน 3 เหรียญขึ้นไปมาผูกรวมกันด้วยริบบิ้นสีแดงจะถือว่าเป็นการส่งเสริมในเรื่องความมั่งคั่ง ร่ำรวย เชื่อกันวันเหรียญจีนนั้นสามารถดึงดูดเงินทองหากคุณนำไปใส่ไว้ในกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งคุณยังสามารถนำเหรียญเหล่านี้วางไว้ใกล้กับเครื่องเก็บเงินได้อีกด้วย


4.พระพุทธรูปใบหน้ายิ้ม หรือหัวเราะ

รูปปั้นพระพุทธรูปหัวเราะนั้นเชื่อว่าอยู่ในศตวรรษที่ 10 เชื่อกันว่าเป็นคนเปิดกว้าง ดังนั้นการวางพระพุทธรูปไว้ในบ้านนั้นจะช่วยแผ่พลังงานที่ดี และทำให้เกิดความสุขขึ้นภายในบ้าน นอกจากนี้ยังนำมาซึ่งโชคลาภ ความสำเร็จ และสุขภาพ สำหรับทิศที่แนะนำให้วางพระพุทธรูปก็คือทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านหรือที่ทำงาน


5.ภาพวาดน้ำไหลเพื่อความมั่งคั่งอย่างต่อเนื่อง

เชื่อกันว่าภาพน้ำไหลนั้นหมายถึงความมั่งคั่ง ซึ่งสามารถติดไว้ได้ทั้งในบ้านและสำนักงาน


6.เต่ามังกร เพื่อสุขภาพและอายุยืนยาว

ตามตำนานของจีนนั้นมังกรเป็นสัญลักษณ์ของความกล้าหาญ และความโชคดี ในขณะเดียวกันเต่าเป็นสัญลักษณ์ของการปกป้อง ป้องกัน และอายุยืนยาว ลักษณะของเต่ามังกรคือบริเวณลำตัวเป็นเต่า ส่วนบริเวณหัวนั้นเป็นมังกร และมักจะมีเหรียญอยู่ในปากของมัน เมื่อทั้งสองรวมกันจึงเกิดเป็นพลังมหาศาล ส่วนทิศที่เหมาะกับการวางเต่ามังกรคือทิศตะวันออกของบ้าน หรือจะวางไว้ที่หน้าประตูใหญ่เพื่ออวยพรเรื่องการเดินทางให้โชคดี


7.ระฆังลม

หลายคนคุ้นกับกระดิ่งลม และมันก็สื่อถึงความโชคดี การสั่นสะเทือนของมันบ่งบอกถึงความโชคดี แขวนระฆังลมไว้รอบๆ หน้าต่างบ้านทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ทิศตะวันออก หรือทิศใต้ของบ้านเพื่อสร้างสมดุลของตกแต่งบ้าน ไอเทมปรับฮวงจุ้ยบ้าน เสริมโชค สร้างพลังบวก ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.onearoon.com/

6
BIOGREASE บำบัดน้ำเสีย บำบัดกลิ่นเหม็น กำจัดไขมันในน้ำเสีย และย่อยสลายไขมัน

BIOGREASE  ไบโอกรีส เป็น ผลิตภัณฑ์ชีวภาพ ชนิดผง นำนวัตกรรมการผสมผสานระหว่าง เทคโนโลยีชีวภาพ (จุลินทรีย์คัดสายพันธุ์พิเศษ) ร่วมกับ นาโนเทคโนโลยี (สารเร่งปฏิกิริยา- เอนไซม์) โดยเมื่อนำไบโอกรีสผงไปผสมน้ำแล้ว ประมาณ 15 นาที ก็สามารถนำไบโอกรีสน้ำไปใช้งานได้ทันที

การใช้งานไบโอกรีส
เหมาะสมสำหรับการใช้งานตั้งแต่เริ่มต้นจากชุมชน สู่องค์กร และอุตสาหกรรม รวมทั้งหน่วยงานราชการต่าง ๆ ได้แก่ ร้านอาหาร ตลาดสด อาคารสูง โรงแรม โรงพยาบาล โรงเรียน มหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้า โรงงานเชือดสัตว์ โรงงานแปรรูปอาหารและเครื่องดื่ม โรงงานแปรรูปยางพารา ศูนย์ขนถ่ายขยะ บ่อฝังกลบขยะ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เช่น องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต) เทศบาล องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ)

คุณสมบัติและข้อเด่นของ ไบโอกรีส
-ใช้ในการ กำจัดกลิ่นเหม็น ทุกชนิด เช่น กลิ่นเหม็นจากกองขยะ กลิ่นน้ำเน่าเสีย กลิ่นหืนไขมัน กลิ่นคาวเลือด กลิ่นแก๊สตีย้อนจากท่อน้ำทิ้ง กลิ่นเหม็นจากระบบบำบัดน้ำเสียชุมชนและอุตสาหกรรม กลิ่นเน่าเสียของซากพืชซากสัตว์ กลิ่นเหม็นรบกวนจากกากยางพารา เป็นต้น โดยการใช้ไบโอกรีสกำจัดกลิ่นเหม็น สามารถแก้ไขได้รวดเร็ว ค่อนข้างกำจัดกลิ่นเหม็นได้ทันที ตั้งแต่ 10 นาทีขึ้นไป หลังจากการใช้งาน

สนใจติดต่อ
Call Center: 02 880 4744
Telesales: 088 022 3536 (กิ๊ฟ)
088 022 3533 (แอน)

Line: @bcithailand
Facebook: Bciworld
Instagram: bci.official


น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ กำจัดไขมันในน้ำเสีย และย่อยสลายไขมัน ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=6AYhyHF_kS8ติดตามรายละเอียดสินค้า เพื่อสิ่งแวดล้อมมีคุณภาพ ได้ท่ี่เว็บ https://www.bcithailand.net

7
การจัดฟันแบบใส Invisalign เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาฟันแบบไหน ? จัดฟันแบบใส invisalign เป็นการจัดฟันที่สามารถถอดเครื่องมือการจัดฟันออกได้ได้ โดยเครื่องมือจะถูกออกแบบมาเฉพาะแต่ละบุคคลด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์

โดยแสดงผลออกมาแบบ 3D โดยการจัดฟัน invisalign จะทำให้ฟันของคุณเรียงตัวสวย โดยที่คนอื่นมองไม่ออก เพราะการจัดฟันแบบใส จะมีเครื่องมือการจัดฟันที่มีความใส สามารถมองเห็นได้ยาก ถือเป็นเอกลักษณ์ของการจัดฟันแบบใส invisalign ซึ่งมีความแตกต่างจากการจัดฟันแบบเหล็กทั่วไป และยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในกลุ่มผู้ที่มีปัญหาฟันที่มีปัญหาเพียงเล็กน้อย และการจัดฟันแบบใสนี้ ใช้ระยะเวลาในการจัดฟันไม่นาน ก็จะช่วยให้คุณกลับมามีรอยยิ้มที่สดใสได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมาก

การจัดฟันแบบใส Invisalign เป็นการจัดฟันที่เน้นไปที่ความสวยงามเป็นหลัก โดยการใช้เครื่องมือที่มีความโปร่งใสในการช่วยปรับการเรียงตัวของฟัน เป็นนวัตกรรมทางการจัดฟันแบบใหม่ที่ดารา นักแสดง นิยมทำกันมาก เพราะสามารถจัดฟันได้โดยไม่ต้องใส่เหล็กจัดฟัน สามารถเคี้ยวอาหารได้ตามปกติ มีความหลากหลายในการรับประทานอาหาร ง่ายต่อการดูแลรักษา เพราะสามารถถอดออกและแปรงฟันได้ตามปกติ แต่ก็จะมีข้อเสียคือ ต้องมีวินัยในการสวมใส่เครื่องมือ อย่างน้อย 20-22 ชั่วโมงต่อวัน และหากผู้เข้ารับการรักษามีพฤติกรรมการรับประทานที่จุกจิก ก็จะไม่ค่อยสะดวกในการที่จะต้องค่อยถอดเครื่องมือบ่อยๆ

สำหรับการจัดฟันแบบใส Invisalign เหมาะกับผู้เข้ารับการรักษาที่มีปัญหาฟันหน้าเหยิน และที่สำคัญจะต้องมีเงินพร้อมสำหรับค่าใช้จ่ายในการรักษา เพราะการจัดฟันแบบใส Invisalign มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง เพราะต้องออกแบบเครื่องมือ และผลิตเครื่องมือการจัดฟันที่สถาบันที่สหรัฐอเมริกา และวัสดุในการนำมาผลิตเครื่องมือมีคุณภาพสูง รวมไปถึงกลุ่มผู้เข้ารับการรักษาที่มีความใจร้อนที่จะให้มีฟันที่เรียงสวย เป็นธรรมชาติภายในเวลาไม่นาน การจัดฟันแบบใส จึงตอบโจทย์สำหรับผู้เข้ารับการรักษาในกลุ่มนี้ หากสนใจเข้ารับการจัดฟันแบบใส Invisalign สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่คลีนิค เพราะเรามีทีมทันตแพทย์ที่ได้รับการรับรองจากสหรัฐอเมริกา และมีประสบการณ์การจัดฟันมาอย่างยาวนานค่อยให้ข้อมูลและให้คำแนะนำ
การจัดฟันแบบใส Invisalign เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาฟันแบบไหน ? ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/invisalign/

8
บริการจัดการอาคาร: งานระบบไฟฟ้าภายในบ้าน งานระบบไฟฟ้าภายในบ้าน แม้ว่ามูลค่างานหรือต้นทุนอาจไม่สูงเท่างานโครงสร้างหลักก็ตาม แต่งานระบบไฟฟ้าก็มีความสำคัญไม่น้อย ด้วยเพราะหากเกิดข้อผิดพลาดใดๆ ขึ้นภายหลัง อาจหมายถึงความเสียหายหรือความสูญเสียขึ้นได้ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ดังนั้น เราจึงควรมีการเลือกใช้วัสดุ-อุปกรณ์ที่มีคุณภาพและมีอายุใช้งานยามนาน สำคัญที่สุดคือ คุณภาพของวัสดุ-อุปกรณ์ที่นำมาใช้นั้น ควรต้องเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย ตามที่การไฟฟ้านครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกำหนดไว้ ความรู้เบื้องต้นที่ผู้เป็นเจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างควรรู้ไว้มีดังนี้

การตรวจสอบมาตรฐานงานระบบไฟฟ้า

1. กรณีต่อสายเมนไฟฟ้าออกจากหลังคาบ้าน (ชายคา) มายังมิเตอร์ไฟฟ้า (เสาไฟฟ้า) ควรใช้สายไฟฟ้าชนิดสายทองแดงหุ้มฉนวน PVC แบบสายเดี่ยว (THW#35 Sq.mm.) ผู้ผลิตในท้องตลาด อาทิ ไทยยาซากิ ฯลฯ

2. กรณีต่อสายเมนไฟฟ้าออกจากตัวบ้าน แบบฝังลงในดินหรือเดินแนบมากับกำแพงรั้ว ควรใช้สายไฟฟ้าชนิดสายทองแดงหุ้มฉนวน PVC ชนิดสายเดี่ยว (NYY#35 Sq.mm.) ร้อยในท่อ PE ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1 ½ นิ้ว

3. สายเมนไฟฟ้าที่ต่อจากตัวบ้านมาจนถึงจุดที่การไฟฟ้าฯ จะมาทำการต่อเข้ามิเตอร์ไฟฟ้านั้น ควรเผื่อความยาวของสายไฟฟ้าไว้อย่างน้อย 50 เซ็นติเมตร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าฯ สามารถต่อสายไฟฟ้าได้

4. อย่าลืมตรวจสอบ Ground rod หรือสายดิน ลักษณะเป็นแท่งทองแดงเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.6 เซ็นติเมตร ช่างหรือผู้รับจ้างมักจะลืมติดตั้งกันบ่อยครั้ง

5. การต่อสายไฟฟ้าบนฝ้าเพดาน จำเป็นต้องใส่ wire nut และจุดต่อสายไฟฟ้าควรอยู่ใน junction box เท่านั้น (ไม่ควรต่อสายไฟฟ้าในท่อร้อยสายไฟหรือตำแหน่งอื่นๆ)บริการจัดการอาคาร: งานระบบไฟฟ้าภายในบ้าน ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/technical-services/

9
ไอเดียเมนูเก๋ๆสำหรับ จัดเลี้ยงนอกสถานที่ การจัดงานปาร์ตี้ต่างๆ ในเรื่องของการจัดงานเลี้ยง การจัดงานปาร์ตี้ต่างๆ สิ่งที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือเรื่องของอาหาร การคิดเมนูอาหารที่ดีน่ารับประทานและมีรสชาติที่ดีและอร่อย ดังนั้นเราจะมาแนะนำเมนูอาหารสำหรับจัดงานเลี้ยงงานปาร์ตี้ เพื่อเป็นไอเดียเด็ดๆกันค่ะ

เรามาเริ่มกันที่เมนูอาหารว่างไว้กินรองท้องสักเล็กน้อย กินเพลิน ๆ กันก่อนเลยนะค่ะ
-กุ้งรังนกทอด
-สาคูไส้หมู
-เกี๊ยวทอดไส้ผักโขมแฮมชีส
-เปาะเปี๊ยะกุ้งชีส
-ขนมปังชีสโรล
-โคโรเกะทูน่า
-อกไก่ชีสบอล
-เบอร์เกอร์จิ๋ว

มาถึงเมนูอาหารจานหลัก ซึ่งเป็นอาหารคาว ต้องบอกเลยว่ามีให้เลือกมากมายสารพัดเมนู แต่เราก็ได้คัดเลือกเมนูที่คิดว่าได้รับความนิยมและเข้าถึงคนทุกกลุ่มเป็นอย่างดีค่ะ
-ต้มยำรวมมิตรทะเลเดือด
-แป๊ะซะปลาช่อน
-กระเพาะปลา
-หมูหัน
-เป็ดย่างปักกิ่ง
-ข้าวผัดกุ้ง
-ไก่ทอด
-ปลาหมึกนึ่งมะนาว
-ยำวุ้นเส้นรวมมิตร
-แกงส้มปลากระพง

มาถึงเมนูล้างปากที่ขาดไม่ได้ นั่นก็คือของหวาน เรามีให้เลือกมากมายทั้งขนมหวานไทย ขนมหวานต่างประเทศให้เลือกตามความชอบกันเลย
-เค้กมะพร้าว
-คัพเค้ก
-คุกกี้
-ไอศกรีม
-ทาร์ตไข่
-เงาะเชื่อม
-ขนมบัวลอยน้ำกะทิกุหลาบ
-บราวนี่


ไอเดียเมนูเก๋ๆสำหรับ จัดเลี้ยงนอกสถานที่ การจัดงานปาร์ตี้ต่างๆ ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/จัดเลี้ยง/

10
เทคนิคการแต่ง บ้านคอนโด เบื้องต้น ด้วยตัวคุณเอง


สาระน่ารู้ แนะนำเทคนิค ไอเดียความคิดกันในเรื่องของการแต่งบ้าน การจัดสวน แวดวงสัตว์เลี้ยง นอกจากนี้ยังมีความรู้ในเรื่องเครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน เพราะบ้านทุกหลังมีเรื่องราว เราอยากให้คุณมีบ้านที่เป็นวิมาน ใช้เวลาอย่างมีความสุข


เริ่มต้นคอลัมน์แรก เราขอแนะนำเทคนิคการแต่งบ้านเบื้องต้น เพื่อเป็นแนวทางให้คุณมองภาพออกว่า การแต่งบ้านมีหลักเบื้องต้นอย่างไร จุดประกายความคิดให้สามารถนำไปปรับใช้กับบ้านของคุณได้ ด้วย  เทคนิค ดังนี้

 
1.การเลือกโทนสีผนังภายในบ้าน

การเลือกใช้สีผนังภายในบ้านนั้น เราควรเลือกใช้สีโทนเย็น หรือโทนอ่อน เพื่อให้บรรยากาศในบ้านดูสดใส มองแล้วสบายตา ทำให้จิตใจและอารมณ์ของผู้อาศัยเย็นตามไปด้วย เช่น สีขาวควันบุหรี่ ฟ้าอ่อน เขียวอ่อน เหลืองอ่อน หรือถ้าชอบสไตล์หวาน ก็สามารถเลือกใช้สีโทนพาสเทลได้ จะยิ่งช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย แต่หากคุณใช้สีโทนร้อน เช่น สีแดง สีส้ม สีดำ สีม่วง จะทำให้บ้านดูมีบรรยากาศที่ไม่น่าอยู่ เพราะสีที่สดเกินไป

 
2. การเลือกใช้แสงไฟภายในบ้าน

การเลือกใช้แสงไฟให้เหมาะสมกับการพื้นที่ต่างๆ ของบ้าน ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการใช้ความสว่างในแต่ละห้อง แต่ละสถานที่นั้นไม่เท่ากัน เช่น ห้องนั่งเล่น เป็นสถานที่ๆ สมาชิดของบ้านมักจะมารวมตัวกัน อยู่กันแทบทั้งวัน ก็ควรให้มีแสงสว่างที่เพียงพอเมื่อถึงตอนเย็น สำหรับห้องทำงาน ควรใช้หลอดไฟแสงสีขาว เพื่อให้มีแสงสว่างมากพอต่อการทำงาน และห้องนอน ก็ควรใช้แสงไฟระดับความสว่างลดลงมา อาจใช้ไฟแสงสีส้ม เพื่อให้รู้สึกอบอุ่น รู้สึกผ่อนคลายและทำให้คุณนอนหลับได้อย่างเต็มอิ่ม

 
3. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์

การแต่งบ้าน สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คงจะเป็น “เฟอร์นิเจอร์” ไม่ว่าจะเป็น โซฟา, โต๊ะเครื่องแป้ง, เก้าอี้, โต๊ะกินข้าว, เตียงนอน, ตู้โชว์ ฯลฯ เพราะหากคุณเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกันในเรื่องของดีไซน์ ก็อาจจะทำให้การแต่งบ้านดูไม่ลงตัว หรือบางคนอาจจะเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน เพื่อช่วยประหยัดเนื้อที่ ยิ่งต้องวางแผนคิดให้ละเอียดรอบคอบ เพราะการเลือกใช้ฟอร์นิเจอร์ในการติดตั้งเข้ากับผนังของบ้าน หากมีการย้ายที่ ก็จะทำให้บ้านมีรอยตำหนิ จนต้องซ่อมแซมผนังใหม่ทั้งหมด

 
4. การปูพื้นพรม

การเลือกใช้พรมสำหรับการตกแต่งบ้าน เป็นการช่วยให้บ้านดูมีสไตล์มากขึ้น ซึ่งสามารถเลือก สีและวัสดุได้ตามต้องการ เหมาะกับการใช้เป็นของตกแต่งในห้องรับแขก เพราะจะทำให้บรรยากาศในห้องดูเป็นกันเอง สามารถนั่งกับพื้นได้หากเป็นเพื่อนสนิท และการเลือกใช้พรม ก็ไม่ควรเลือกที่มีความหนาและฟูมากจนเกินไป เพราะอาจเป็นแหล่งสะสมฝุ่นสิ่งสกปรก เชื้อโรคได้

 
5. การเลือกใช้ม่านตกแต่งห้อง

การเลือกผ้าม่านสำหรับการตกแต่งบ้าน ควรเลือกให้มีสีที่ตัดกับสีของผนังห้องหรือใกล้เคียงกัน และต้องไม่ทึบจนเกินไป เพื่อให้แสงสามารถลอดผ่านเข้ามาภายในห้องได้ ซึ่งเป็นการประหยัดไฟอีกด้วย โดยผ้าม่านที่ใช้แต่งห้อง ปัจจุบันมีหลายประเภทตามวัสดุการผลิตและสถานที่ เช่น ม่านปรับแสง, ม่านจีบ, มู่ลี่, ม่านพับ เป็นต้น การใช้ผ้าม่านในการตกแต่งห้องนอนส่วนใหญ่จะใช้โทนสีเข้มเพื่อให้ปริมาณแสงผ่านน้อย แต่ในห้องนั่งเล่นจะนิยมใช้สีอ่อน ให้แสงผ่านเข้ามาได้มาก


เทคนิคการแต่ง บ้านคอนโด เบื้องต้น ด้วยตัวคุณเอง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.บ้านคอนโด.cc

11
Bangkok International Motor Show 2020 – มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ในปีนี้ มีแบรนด์รถยนต์ชั้นนำ และแบรนด์รถจักรยานยนต์มาร่วมมากมาย พร้อมด้วยการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ภายในงานไม่น้อยกว่า 10 รุ่น ที่จะถูกนำมาจัดแสดงจากหลายค่าย เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางการสนับสนุนของภาครัฐ ที่ต้องการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นผู้นำด้านยานยนต์ในอนาคต

ในปีนี้ มีแบรนด์รถยนต์ชั้นนำ และแบรนด์รถจักรยานยนต์มาร่วมมากมาย พร้อมด้วยการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ภายในงานไม่น้อยกว่า 10 รุ่น ที่จะถูกนำมาจัดแสดงจากหลายค่าย เพื่อให้สอดคล้องกับทิศทางการสนับสนุนของภาครัฐ ที่ต้องการผลักดันให้ประเทศไทยเป็นผู้นำด้านยานยนต์ในอนาคต

โดยภายในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 นี้ ก็ยังคงมีบริษัทรถยนต์มากกว่า 30 แบรนด์ รวมถึงรถจักรยานยนต์อีก 15 แบรนด์ เข้าร่วมอย่างคับคั่ง ทางด้านรถยนต์เริ่มจากค่ายญี่ปุ่นอย่าง Toyota, Lexus, Nissan, Honda, Mitsubishi, Isuzu, Mazda, Subaru, Suzuki ส่วนรถเกาหลีอีก 2 แบรนด์คือ KIA และ Hyundai เป็นต้น ในส่วนของแบรนด์รถยุโรปและรถอเมริกัน ก็มาร่วมงานอย่างมากมาย อาทิ Audi, BMW, Bentley, Mercedes-Benz, MINI, Jaguar, Porsche, Land Rover, Volvo, MG, Ford, Maserati, Chevrolet ที่ต่างจะนำผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ รวมถึงรถยนต์ต้นแบบมาร่วมจัดแสดงภายในงานครั้งนี้ โดยงานมอเตอร์โชว์ 2020 ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 5 เมษายน 2563 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี

ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ความฝันของผู้ผลิตและผู้บริโภคหลายอย่างไม่อาจเป็นจริงด้วยข้อจำกัดทางเทคโนโลยีที่ยังไม่ก้าวหน้าเพียงพอ เช่น เราไม่สามารถผลิตเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง แต่ประหยัดเชื้อเพลิง หรือสร้างสรรค์ช่วงล่างที่เกาะถนนทรงตัวดีเยี่ยม แต่ให้ความรู้สึกนิ่มนวลแก่ผู้โดยสาร ตลอดจนไม่สามารถแก้ปัญหามลพิษจากไอเสียที่ปล่อยออกมา รวมถึงป้องกันอุบัติเหตุอันเกิดจากความบกพร่องและความประมาทของผู้ขับ

อย่างไรก็ตาม ด้วยความพยายามอย่างแข็งขันของวิศวกร ประกอบกับเทคโนโลยีการผลิตที่ก้าวกระโดดอย่างรวดเร็ว ทำให้ยานยนต์ยุคใหม่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามที่ฝันไว้ทุกประการ นั่นคือ เป็นยานยนต์ที่ทั้งแรง ประหยัด สะดวกสบาย ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ความฝันถึงยานยนต์ที่มีคุณสมบัติหลากหลายในหนึ่งเดียว นำไปสู่การพัฒนาอันน่าทึ่งหลายประการ เช่น การใช้วัสดุที่แข็งแรง ทนทาน ไม่แพ้เหล็กกล้า แต่มีน้ำหนักเบากว่า เช่น อลูมิเนียม และพลาสติคคุณภาพสูงมาผลิตโครงสร้าง และตัวถัง การผลิตเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กลง แต่ให้กำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ การนำมอเตอร์ไฟฟ้ามาใช้ขับเคลื่อนร่วมกับเครื่องยนต์ ที่เรียกว่าระบบไฮบริด รวมถึงการขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว ทั้งแบบที่ใช้แบทเตอรี เป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้า และแบบที่ใช้ไฮโดรเจน หรือเซลส์เชื้อเพลิง ซึ่งทำให้ปลอดมลพิษโดยสมบูรณ์Bangkok International Motor Show 2020 – มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.checkraka.com/motorshow/

12
สินค้าน่าสนใจ / ดูซีรี่ย์ Memories of the Alhambra
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 14, 2020, 07:36:01 PM »
ดูซีรี่ย์ Memories of the Alhambra เป็นละครแนว “suspense-romance” ที่นำแสดงโดยฮยอนบิน ในชื่อยูจินอู ซีอีโอ บริษัทด้านการลงทุนที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเดินทางมายังสเปนเพื่อทำธุรกิจ และพักที่โฮสเทลเก่าในเมืองกรานาดา ปาร์คชินเฮ จะเป็นจองฮีจู เจ้าของโฮสเทล ในขณะที่ชานยอล EXO จะเล่นเป็นน้องชายของเธอ จองเซจู โปรแกรมเมอร์อัจฉริยะ ละครจะติดตามการเดินทางที่ไม่น่าเชื่อของตัวละครในขณะที่พวกเขาได้พบเหตุการณ์ลึกลับที่เกิดขึ้นในโฮสเทล

นี่คือสามเรื่องเกี่ยวกับละครที่กระตุ้นความสงสัยของผู้ชม

1. เวทมนตร์แปลกๆรอบตัวละครของฮยอนบิน

แม้ว่ายูจินอูจะเป็นนักธุรกิจสมัยใหม่ แต่ก็มีอะไรที่น่าสนใจอย่างมากเกี่ยวกับตัวละครของเขา ยูจินอูมีการเผชิญหน้าลึกลับกับอัศวินชุดเกราะซึ่งดูเหมือนจะก้าวออกมาจากยุคกลาง และเขาก็เข้าร่วมในการต่อสู้ด้วยดาบและและปืนในรถไฟ ยูฮีจูยังบอกด้วยว่าเขาเดินทางไปที่ Granada เพื่อดู “มายากล” ทำให้ผู้ชมอยากรู้ว่าอะไรพาเขาไปสเปน และเวทมนตร์แบบไหนที่รอเขาอยู่ที่นั่น

2. ผ้าคลุมสีแดงของปาร์คชินฮเย

จนถึงตอนนี้รูปถ่ายทั้งหมดของตัวละครจองฮีจูที่ปาร์คชินเฮได้แสดง ทำให้เห็นถึงความเป็นตัวตนของเธอในความทันสมัย และโมเดิร์น ซึ่งเป็นเหตุผลที่ผู้ชมรู้สึกทึ่งกับปาร์คชินเฮในชุดสีขาวโรแมนติก และผ้าคลุมสีแดงลึกลับ บางคนคาดเดาได้ว่าผู้หญิงในผ้าสีแดงที่แท้จริงอาจไม่ใช่จองฮีจู แต่เป็นคนที่ดูคล้ายกับเธอ

3. ตัวละครของชานยอล

ทีเซอร์ล่าสุดของละครทำให้ผู้ชมได้เห็นตัวละครจองเซจูของชานยอล ที่สร้างคำถามใหม่เกี่ยวกับเรื่องราวของเขามากมาย ในตอนดึกจองเซจูโทรหายูจินอูจากตู้โทรศัพท์สาธารณะ และพูดว่า “ไปเจอกันที่ Granada หากคุณรอที่ Bonita Hostel ผมจะไปพบคุณที่นั่น ”

จองเซจูแสดงให้เห็นชัดเจนว่าเขารีบร้อน และดูเหมือนกำลังถูกไล่ล่า ซึ่งก็ทำให้คนดูต่างอยากรู้ว่าเค้าหนีทำไม

ผู้สร้างกล่าวว่า “Memories of the Alhambra” เป็นละครขนาดใหญ่ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวเล็กๆต่างๆเกิดขึ้น

“ในตอนใหม่แต่ละตอนของละครเรื่องนี้จะทำให้ผู้ชมอยากรู้มากขึ้นว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป ดังนั้นพวกเราขอให้คุณสนใจ และคาดหวังกับมันเยอะๆ”ดูซีรี่ย์ Memories of the Alhambra ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://ดูซีรี่ย์.cc/

13
ดูหนังออนไลน์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ x BNK48 อย่างที่หลายคนรู้ว่า ไทบ้านเดอะซีรีส์ มีกำหนดฉายภาพยนตร์อีกหลายเรื่องในจักรวาลไทบ้าน ทั้งหนังผี ที่เป็น Side Story รวมถึง ไทบ้านเดอะซีรีส์​ 3 ที่ตามกำหนดจะเข้าฉายปลายปีนี้ แสดงว่า ไทบ้านเดอะซีรีส์​ x BNK48 น่าจะเป็นโปรเจคพิเศษที่เพิ่มเข้ามา

กำลังจะมีผลงานใหม่ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันสำหรับสมาชิกไอดอลวง BNK48 ที่คราวนี้ขอเปลี่ยนแนว จากสไตล์ญี่ปุ่นจ๋ามาเป็นแนวหมอลำเก๋ ๆ ซึ่งหนัง ไทบ้านเดอะซีรีส์ X BNK48 เป็นโปรเจกต์ร่วมกันระหว่าง ไทบ้านเดอะซีรีส์ หนังไทยอีสานสุดฮาที่สร้างปรากฏการณ์กวาดรายได้ถล่มทลาย และ BNK48 วงไอดอลชื่อดัง

ความพิเศษนี้คือ การทำให้ ไทบ้านเดอะซีรีส์​ ที่มีความเป็น Local Content แต่ตีตลาดต่างจังหวัดได้รุนแรงจนตลาดเมืองต้องให้ความสนใจ มาร่วมมือกับ BNK48 วงดนตรีไอดอลของวัยรุ่นและโอตะทั่วประเทศ

นี่คือการขยายพลังจักรวาล ทำให้โอตะทั่วประเทศ หันมาสนใจหนังในจักรวาลของไทบ้าน ขณะที่บรรดาแฟนคลับไทบ้าน ก็ได้เจอกับวงไอดอล BNK48 และน่าสนใจมากว่า เนื้อเรื่องจะออกมาในรูปแบบใด จะกลมกล่อมลงตัวเหมือน ไทบ้านเดอะซีรีส์ปกติหรือไม่

ไทบ้าน x BNK48 จากใจผู้สาวคนนี้ เป็นภาพยนตร์ไทยคอมเมดี้ โรแมนติก ดราม่า กำกับโดย สุรศักดิ์ ป้องศร, ต้องเต ธิติ ศรีนวล ผลิตโดย ไอแอม ฟิลม์ และ เซิ้ง โปรดักชั่น แอนด์ ออแกไนเซอร์ เป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 4 ในจักรวาลไทบ้าน โดยเดินเรื่องต่อจาก ไทบ้านเดอะซีรีส์ 2.2 ว่าด้วยเรื่องราวในจักรวาลไทบ้าน (ซึ่งเป็นโลกคู่ขนานกับโลกแห่งความจริง) ที่วงไอดอลบีเอ็นเคโฟร์ตีเอตต้องการจะทำเพลงซิงเกิ้ลใหม่ในรูปแบบ หมอลำอีสาน และต้องไปใช้ชีวิตอยู่ที่ภาคอีสานเพื่อทำความรู้จักและเข้าใจในวัฒนธรรมของคนอีสานให้มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ต้องพบกับเรื่องวุ่นวายมากมาย พร้อมทั้งปัญหาที่ก่อตัวขึ้นในกลุ่มระหว่างการเรียนรู้วัฒนธรรมของคนอีสาน

เรื่องราวย่อ ไทบ้านเดอะซีรีส์ X BNK48 บอกไว้ว่า เมื่อตัวแทน จาก BNK48 ทั้ง 8 คน ได้รับมอบหมายภารกิจลับ โดยต้องออกซิงเกิลเพลงหมอลำ สาว ๆ BNK48 ทั้ง 8 คนจึงถูกส่งให้ไปเรียนรู้ และใช้ชีวิตอยู่กับคนอีสาน เพื่อให้เข้าใจวัฒนธรรม และการสื่อสารผ่านเพลงหมอลำในแบบฉบับ BNK48 ให้ดีที่สุด

โดยสมาชิกทั้ง 8 สาวจากวง BNK48 ประกอบไปด้วย ไข่มุก วรัทยา ดีสมเลิศ, โมบายล์ พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค, น้ำหนึ่ง มิลิน ดอกเทียน, น้ำใส พิชญาภา นาถา, เนย กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล, ปูเป้ จิรดาภา อินทจักร, ตาหวาน อิสราภา ธวัชภักดี และ แก้ว ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ ร่วมด้วย ก้อง ห้วยไร่ (อัครเดช ยอดจำปา) และนักแสดงจากไทบ้านเดอะซีรีส์ ด้งเด้ง ณัฐวุฒิ แสนยะบุตร, ตาต้า ชาติชาย ชินศรี, ต้องเต ธิติ ศรีนวล, เตเต้ สมชาย สายอุทา, เฟิร์ส ธนาดล บัวระบัติ และ นะโม ธันวาพร นาสมบัติ
ดูหนังออนไลน์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ x BNK48 อ ดูเพิ่มเติมคล๊กที่นี่ http://ดูหนังออนไลน์.video/

14
ดูซีรี่ย์ Leverage ซีรีส์แอคชั่น-สืบสวนสอบสวน ถือเป็นอีกปีที่มีซีรีส์เกาหลีสร้างปรากฏการณ์และความนิยมให้แฟนๆ กล่าวถึงอยู่หลายเรื่อง ก่อนที่ปีนี้กำลังจะผ่านพ้นไป เราอยากแนะนำซีรีส์แนวแอคชั่นและสืบสวนสอบสวนให้คุณได้รับชมกันอีกสักเรื่อง นั่นคือ Leverage ซีรีส์แอคชั่น-สืบสวนสอบสวนที่รับประกันความสนุกครบรสแบบที่คอซีรีส์ห้ามพลาด

Leverage ออกอากาศตอนแรกไปเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาทางช่อง TV Chosun ความพิเศษอยู่ตรงที่ซีรีส์เรื่องนี้รีเมคมาจากซีรีส์อเมริกาในชื่อเดียวกัน ซึ่งความนิยมของซีรีส์ Leverage เวอร์ชันอเมริกาการันตีด้วยการออกอากาศต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2008 – 2012 เมื่อถูกนำมาสร้างในเวอร์ชันเกาหลีก็เสริมความน่าสนใจด้วยรายชื่อนักแสดงที่มาประชันบทบาทอย่างไม่มีใครยอมใคร ทั้ง อีดงกอน จอนฮเยบิน คิมแซรน คิมควอน ยอฮเวฮยอน และอีกมากมาย

ฮวังซูกยอง (รับบทโดย จอนฮเยบิน) นักแสดงละครเวทีที่ไม่ประสบความสำเร็จในอาชีพ แต่เธอกลับเป็นนักต้มตุ๋นที่ตบตาเหยื่อได้อย่างแนบเนียน นาโกบยอล (รับบทโดย คิมแซรน) หญิงสาวที่มีทักษะการโจรกรรมขั้นสูง และการขโมยของเธอจะสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นเมื่อทำงานร่วมกับ จองอึยซอง (รับบทโดย ยอฮเวฮยอน) แฮกเกอร์มือหนึ่งที่แฮกได้แม้กระทั่งฐานข้อมูลของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ และยังได้ รอย (รับบทโดย คิมควอน) นักฆ่ารับจ้างที่แม้จะตัวโตหน้าโหด แต่อ่อนโยนกับสัตว์เลี้ยงและเด็กเสมอ

พวกเขารวมตัวกันโดยมีเป้าหมายเพื่อใช้ทักษะที่มีโจรกรรมข้อมูลของนักธุรกิจและคนรวยที่มีเบื้องหลังไม่ชอบมาพากล เพื่อเปิดเผยข้อมูลให้สาธารณะชนรับรู้และเอาเงินสกปรกไปคืนให้กับคนที่สมควรจะได้ ความสามารถของสมาชิกแต่ละคนช่วยเสริมให้ทีมเวิร์กของพวกเขาสมบูรณ์แบบ และปฏิบัติภารกิจได้อย่างไร้ที่ติ แต่ยิ่งสืบไปก็ยิ่งพบว่าสิ่งที่พวกเขากำลังต่อสู้อยู่เป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติ และมีคนที่คาดไม่ถึงเป็นผู้บงการทั้งหมด

ในฐานะที่เป็นแฟนซีรีส์สืบสวนสอบสวน ขอปรบมือดังๆ ให้กับซีรีส์เรื่อง Leverage เพราะเป็นซีรีส์ที่ทำออกมาได้เกินความคาดหมายมากๆ แม้จะการันตีด้วยการรีเมคมาจากซีรีส์ยอดนิยมจากอเมริกา แต่ในตอนแรกเราก็ยังแอบไม่มั่นใจว่า Leverage เวอร์ชันเกาหลีจะทำออกมาได้ดีมากขนาดนั้น

องค์ประกอบที่สำคัญที่สุดที่เรามอบคะแนนสูงลิ่วให้กับซีรีส์เรื่องนี้คือ อีดงกอน ผู้รับบทเป็นอีแทจุนตัวละครหลักของเรื่อง เราอาจจะคุ้นภาพของอีดงกอนในบทบาทฝ่าบาทหัวร้อนหรือชายหนุ่มสุขุม แต่ขอแอบกระซิบว่าในซีรีส์ Leverage คุณจะได้เห็นอีดงกอนแสดงบทบาทแบบครบทุกด้านให้ได้ชมกันในซีรีส์เรื่องเดียว ทั้งบทบาทของพ่อ สามี หัวหน้าทีม เพื่อน และที่สำคัญที่สุดที่อยากบอกคือ อีดงกอนเท่มากๆ !!!

การทำงานเป็นทีมก็เป็นอีกประเด็นที่มักมาคู่กับซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวน ซีรีส์ Leverage ก็นำเสนอการทำงานแบบทีมเวิร์กของเหล่านักต้มตุ๋นที่มารวมตัวกันแบบงงๆ แต่การทำงานและวางแผนของพวกเขาเป็นระเบียบและสนับสนุนกันดีมาก ซีรีส์ถ่ายทอดคาแรกเตอร์ของตัวละครแต่ละตัวออกมาได้อย่างชัดเจน ใครเก่งอะไรก็รับผิดชอบอย่างนั้น และทุกคนแสดงความเป็นห่วงเป็นใยกันแบบกำลังพอดี มีเลิฟไลน์ให้อมยิ้มนิดหน่อย โดยรวมถือว่าใครที่ชอบซีรีส์แนวทำงานเป็นทีมก็น่าจะชอบทีม Leverage แน่นอน

นอกจากเราจะได้ตื่นเต้นไปกับแผนการโจรกรรมสุดล้ำที่คิดโดยหัวหน้าทีมอีแทจุนและการแสดงทักษะต้มตุ๋นขั้นเทพของสมาชิกในทีมแล้ว ใครที่ชอบแนวแอคชัน ทีม Leverage ก็ส่งนาโกบยอลและรอยเป็นตัวแทนโชว์ฉากบู๊แบบมันส์ๆ ให้ได้ชมกัน ที่ชอบเป็นพิเศษคือฉากบู๊ของนักแสดงสาวสวยคิมแซรน โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นผลงานคัมแบ็คจอเงินในรอบ 3 ปีของเธอ ขอบอกเลยว่าน้องกลับมาคราวนี้ทั้งโตขึ้น สวยขึ้น และแสดงฉากบู๊เก่งมาก ส่วนหนุ่มคิมควอนก็มีฉากบู๊เท่ๆ ตามสไตล์ แต่ก็มีมุมเป็นผู้ชายอ่อนโยนมาให้ผู้ชมได้อมยิ้มอยู่บ่อยๆ นะดูซีรี่ย์ Leverage ซีรีส์แอคชั่น-สืบสวนสอบสวน ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://ดูซีรี่ย์.cc/

15
ฉนวนกันเสียง ลดเสียงรบกวนจากถนนนอกบ้าน
 
เสียงดังจากถนน ที่เข้ามาก่อกวนสมาชิกในบ้านนั้น มีวิธี  ช่วยป้องกัน ได้ เช่น การปรับปรุงรั้วบ้าน การใช้ประตูหน้าต่างที่ปิดมิดชิด รวมถึงการติดตั้งผนังเบาเพิ่มอีกชั้นโดยซ่อนฉนวนใยแก้วกันเสียงไว้ด้านใน

       เสียงรบกวนจากถนนนอกบ้าน นับเป็นปัญหาคาใจ (และหู) ของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ติดถนนซึ่ง พลุกพล่าน มีการสัญจรหนาแน่นทั้งกลางวันและกลางคืน  อย่างไรก็ตาม ปัญหานี้สามารถลดลงได้โดยการปรับปรุงจุดต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกบ้าน

       วิธีที่ช่วยลดเสียงรบกวนจากถนนนอกบ้าน อันดับแรกคือ การปรับปรุงพื้นที่นอกบ้าน โดยเฉพาะรั้ว ไม่ว่าจะเป็น การเลือกใช้วัสดุของรั้ว ระยะห่างรั้วกับตัวบ้าน รวมถึงความสูงรั้วที่สัมพันธ์กับระยะห่างจากรั้วถึงแหล่งกำเนิดเสียง (ดังภาพด้านล่าง) นอกจากนี้การปลูกต้นไม้ก็ช่วยดูดซับเสียงได้ด้วยเช่นกัน


       อีกทางหนึ่งที่ช่วยได้คือ การปรับปรุงตัวบ้าน โดยเลือกใช้ประตูหน้าต่างที่ปิดมิดชิด มีรอยต่อน้อย อย่าง บานติดตาย บานเปิด บานกระทุ้ง และอุดรอยรั่วให้แน่นหนา จะช่วยป้องกันเสียงไม่ให้เสียงเข้าบ้านได้ หากใช้วิธีนี้แล้วรู้สึกว่าเสียงรบกวนยังมีมากอยู่ อาจต้องพึ่งระบบผนังกันเสียง โดยทำผนังเพิ่มอีกชั้น ด้วยโครงคร่าวโลหะ ติดตั้งฉนวนใยแก้วกันเสียง ในช่องระหว่างโครงคร่าว ก่อนจะปิดทับด้วยแผ่นผนังเบา  เช่น ไฟเบอร์ซีเมนต์ เป็นต้น


วิธีต่างๆ ที่เล่าไป  เจ้าของบ้านอาจลองนำมาประยุกต์ใช้แก้ปัญหาตามความเหมาะสม ทั้งนี้ นอกจากเสียงรบกวนจากถนนนอกบ้านแล้ว หลายท่านอาจประสบปัญหาเสียงรบกวนจากเพื่อนบ้านด้วย โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยในตึกแถว ทาวน์โฮมซึ่งใช้ผนังร่วมกับเพื่อนบ้าน ทั้งนี้ เจ้าของบ้านควรพิจารณารายละเอียดเพิ่มเติม โดยอาจขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญในการหาวิธีแก้ไขและเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม


ฉนวนกันเสียง ลดเสียงรบกวนจากถนนนอกบ้าน  ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.ฉนวนกันเสียง.com/

หน้า: [1] 2 3 4