999-11.com

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 


 เว็บ เป็นยังไง ทำอะไรได้ มีความหมายอย่างไร0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 18, 2021, 02:34:18 PM
อ่าน 87 ครั้ง

pramotepra222

 • Hero Member
 • *****

 • 38390
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
เว็บ
 

 
(Website) ความหมายของเว็บ ผลดีที่สำคัญ รวมทั้งองค์ประกอบต่างๆเว็บไซต์ เป็นสิ่งที่สังคมยุคใหม่ก็ต้องรู้จักกันดี เพราะว่าเป็นสื่อสำหรับการพรีเซนเทชั่นข้อมูลหรือเรื่องราวต่างๆผ่านทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งเว็บก็มีส่วนประกอบหลายชนิด แล้วก็มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอย่างมากความหมายของเว็บไซต์และองค์ประกอบต่างๆเว็บ (Website) หมายถึง หน้าเว็บเพจที่ทำขึ้น เพื่อนำเสนอข้อมูลต่างๆผ่านทางคอมพิวเตอร์และอินเทอร์เน็ต โดยจะมีหน้าเว็บเพจหลายๆหน้าที่เชื่อมโยงเข้ากับไฮเปอร์ลิ้งค์ เพื่อสามารถเปิดไปยังหน้าเพจต่างๆได้อย่างง่ายๆและก็ถูกจัดเก็บเอาไว้ภายใน www. (เวิลด์ไวด์เว็บ) โดยเว็บไซต์ส่วนมากนั้นก็มีทั้งเว็บไซต์ที่เปิดให้เข้าชมได้ฟรี และเว็บไซต์ที่จำต้องสมัครเป็นสมาชิกแล้วก็เสียค่าบริการ จึงจะเข้าใช้งานเว็บได้ ซึ่งข้อมูลในเว็บก็จะมีนานัปการแบบ ขึ้นกับความอยากนำเสนอของผู้ครอบครองเว็บไซต์ การเรียกดูเว็บจะเรียกมองผ่านทางซอฟต์แวร์ ในลักษณะของโปรแกรมสำหรับท่องอินเตอร์เน็ตโปรแกรมสำหรับเล่นอินเตอร์เน็ต (Web browser) คือโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ใช้สำหรับการท่องเว็บไซต์ รวมทั้งมีการจัดเก็บข้อมูลสารสนเทศต่างๆด้วยภาษาเฉพาะ เป็นต้นว่า ภาษา HTML ซึ่งก็เปรียบได้ดั่งกับเป็นเครื่องมือในการติดต่อกับเครือข่ายคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ที่เรียกว่าเวิลด์ไวด์เว็บ นอกจากนั้นยังสามารถมองเอกสารในเว็บไซต์เซิร์ฟเวอร์ได้ ไม่ว่าเว็บไซต์พวกนั้นจะแสดงข้อมูลในรูปแบบของภาพ ระบบมัลติมีเดีย รูปภาพหรือข้อความ ในขณะนี้โปรแกรมท่องอินเตอร์เน็ตที่รองรับระบบ HTML 5 สามารถอ่าน CSS 3 ได้อย่างงดงาม และกำลังเป็นที่นิยมสูงที่สุด ก็มี 4 ชนิดดังนี้

 • Internet Explorer
 • Mozilla Firefox
 • Google Chrome
 • Safari

โฮมเพจ (Home Page)


ก็คือหน้าแรกของเว็บเมื่อเปิดเข้าไปยังเว็บไซต์ใดเว็บหนึ่ง โดยหน้าแรกนี้จะรวมรายการอาหารรวมทั้งเรื่องราวต่างๆไว้ล้นหลาม ซึ่งก็มีความหมายอย่างมาก เนื่องจากถ้าเกิดหน้าแรกมีการวางแบบได้อย่างสวยงามแล้วก็จัดหน้าอย่างเรียบร้อยก็จะก่อให้ผู้ชมเกิดความสนใจและก็ต้องการเข้าชมเว็บไซต์มากขึ้นเว็บเพจ (Web Page) ก็คือหน้าเอกสารต่างๆที่อยู่ในรูปของ HTML โดยจะพรีเซนเทชั่นข้อมูลหรือเรื่องราวต่างๆเป็นหน้าๆไป และก็ใช้การเชื่อมโยงเพื่อสามารถคลิกไปหน้าเว็บเพจแต่ละหน้าได้ง่ายขึ้นเว็บไซต์ Static คือเว็บที่แสดงผลลัพธ์ เพื่อให้วิชาความรู้หรือข้อมูลแก่ผู้เข้าชมเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว ไม่สามารถที่จะตอบโต้หรือรับส่งข้อมูลกับผู้ที่เข้าชมเว็บได้ ซึ่งโดยมากแล้วเว็บจำพวกนี้ ก็จะเป็นเว็บไซต์ Gallery รูปภาพ เว็บของบริษัทหรือองค์กรต่างๆแล้วก็เว็บไซต์ให้ความรู้ทั่วไปเว็บ Dynamic เป็นเว็บไซต์ซึ่งสามารถโต้ตอบ รวมทั้งรับส่งข้อมูลระหว่างผู้เข้าชมกับเว็บได้ ซึ่งเว็บไซต์เหล่านี้ส่วนมากก็จะมีระบบระเบียบเว็บบอร์ด รวมถึง Social Media จำพวกต่างๆมีการลงทะเบียนเป็นสมาชิก หรือเป็นเว็บขายสินค้าออนไลน์ที่มีระบบแชทกับผู้ขาย ฯลฯ

Web Service


Web Service เป็นบริการด้านข้อมูล ที่สามารถดึงข้อมูลของอีกเว็บหนึ่งไปแสดงผลลัพธ์ในอีกเว็บไซต์หนึ่งได้
Hosting เป็นหลักที่ของคอมพิวเตอร์แม่ข่าย ที่ผู้ให้บริการได้กระทำการจัดแบ่งมาให้เช่า โดยส่วนใหญ่จะมีการให้เช่าเป็นแบบรายเดือน รายปีหรือตามแต่ผู้ให้บริการกำหนดอินเตอร์เน็ต (Internet) เป็นตัวกลางสำหรับการเชื่อมต่อให้ผู้คนสามารถท่องเว็บต่างๆได้ไม่ยาก และก็ช่วยให้กรุ๊ปองค์กร ธุรกิจหรือบริษัทสามารถนำเสนอข้อมูลของตนลงบนอินเทอร์เน็ต ผ่านทางเว็บ เป็นการให้ความรู้ความเข้าใจแล้วก็เปลี่ยนข้อมูลข่าวสารต่อกันได้อย่างมีคุณภาพคุณประโยชน์ซึ่งมาจากการทำเว็บคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากวิธีการทำเว็บไซต์ ไม่เพียงแค่เป็นประโยชน์สำหรับเพื่อการพรีเซนเทชั่นข้อมูล ให้กับผู้ใช้งานได้ทราบเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังมีคุณประโยชน์ฯลฯ เป็นต้นว่าขยายหนทางสำหรับการขายของรวมทั้งบริการ ซึ่งสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการได้มากขึ้น และไม่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป บริการ: 1Belief รับทำการตลาดออนไลน์สำหรับการทำธุรกิจร้านขายของออนไลน์หรือขายสินค้าบนเว็บไซต์ จะทำให้มีหน้าร้านค้าเป็นของตนเอง นั้นก็คือโฮมเพจ และเป็นการเปิดตัวสินค้าสู่ตลาดโลกเป็นการสร้างเสริมภาพลักษณะขององค์กร ร้านรวงรวมทั้งบริษัท ให้มีความน่าไว้วางใจรวมทั้งล้ำยุคเยอะขึ้นมีความเป็นสากล ด้วยวิถีทางการติดต่อลูกค้าที่มากมาย อีกทั้งอีเมลล์ Facebook Line
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คลิกที่นี่