999-11.com

ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

 


 เคล็ดลับการจัดการกับเพื่อนร่วมงานจอมขี้คร้าน0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 07, 2021, 03:16:00 PM
อ่าน 116 ครั้ง

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****

 • 27956
  กระทู้

 • ยินดีต้อนรับสู่บอร์ด 999-11.com

  • ดูรายละเอียด
“เพื่อนผู้ร่วมการทำงานจอมขี้คร้าน” คนชนิดนี้ไม่ว่าคุณจะดำเนินการตรงไหน ก็คงจำเป็นต้องพบอย่างน้อยสักคน พวกเขามักจะมาปฏิบัติงานสาย, กลับมาทำงานต่อภายหลังจากตอนพักเลท รวมทั้งกลับไปอยู่บ้านเร็ว โดยจะมีคำแก้ตัวต่างๆมาชี้แจงพร้อมคำพูดขอโทษเสมอ แม้กระนั้นคำขอโทษมันจะไปมีคุณประโยชน์อะไร หากท้ายที่สุดก็ยังกระทำตนแบบเดิมบ่อยๆและนี่เป็น “5 กลเม็ดการจัดการกับเพื่อนร่วมงานจอมเกียจคร้าน” ตั้งแต่การแก้ไขปัญหาเบื้องต้นด้วยตัวคุณเอง ไปจนถึงรายงานให้ผู้จัดการทราบเรื่อง
5 เทคนิคการต่อกรกับสหายร่วมงานจอมขี้เกียจคร้าน

1. รู้จักกักคุมเอง:ถึงการกระทำของสหายร่วมงานจอมขี้เกียจคร้านจะน่าเบื่อ แม้กระนั้นถ้าเกิดมันเป็นเพียงแค่ปัญหาเล็กๆน้อยๆก็อย่าได้ไปใส่ใจให้เสียความรู้สึกเลย แต่ว่าถ้าหากไม่ใช่คุณก็ต้องหาทางจัดแจง อีกอย่างที่สำคัญก็คือ ห้ามคิดว่า “ในเมื่อเขาไม่ทำ ถ้าเช่นนั้นพวกเราก็ไม่ทำบ้างสิ” ผู้กระทำบฎเล็กๆน้อยๆนี้ จะก่อให้คุณตกที่นั่งลำบาก เพราะแทนที่งานในส่วนของคุณจะเสร็จ มันก็จะไม่เสร็จ สรุปคือเป็นการทำให้ปัญหามันใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

2. อย่าทำงานแทนคนขี้เกียจคร้าน ไม่ว่าจะเป็นการคว้างานของเพื่อนร่วมงานจอมขี้คร้านมาทำเอง หรือยอมช่วยดำเนินการให้ดังที่โดนขอความช่วยเหลือมา เราก็ไม่สมควรที่จะทำ จะต้องรู้จักไม่ยอมรับให้เป็น และไม่หามงานไว้ที่ตนเองมากไป เพราะจะเป็นทั้งยังวิธีการทำให้เพื่อนผู้ร่วมการทำงานติดนิสัยเสียๆนี้ และเป็นการหลีกเลี่ยงปัญหาโดยวิธียื้อเวลาออกไปจนกระทั่งมันกลายเป็นปัญหาที่แย่กว่าเดิม

3. คุยกับเพื่อนผู้ร่วมการทำงานจอมขี้เกียจคร้าน:ถ้าเกิดมั่นใจว่าคุณมิได้คิดไปเองแล้วก็มันคือปัญหาจริงๆก็ให้คิดต่อว่าต่อขาน “เพราะเหตุไรเขาถึงประพฤติอย่างงี้กัน?” ในบางครั้งเพื่อนร่วมงานของคุณอาจจะเพียงแค่ปรารถนาข้อแนะนำนิดๆหน่อยๆสำหรับการทำงาน เพื่อที่พวกเขาจะได้ทราบดีแล้วสามารถปฏิบัติงานได้มีคุณภาพรวมทั้งประสิทธิผลมากขึ้น แต่ถ้ายังไม่เป็นผล คุณก็ควรเสวนากันเป็นการส่วนตัวถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการพูดคุยกันตรงๆต่อหน้าต่อตา ส่งอีเมล หรือใช้สื่อออนไลน์อื่นๆสำหรับเพื่อการคุยกันก็ตาม อย่างไรก็ดีคุณจำเป็นจะคุยกันด้วยเหตุผล ไม่ใช่อารมณ์ เนื่องจากว่าในบางครั้งปัญหาอาจจะมีการเกิดจากการเข้าใจผิดกันเล็กๆน้อยๆก็ได้

4. คุยกับใครบางคน:ถ้าการพูดคุยกันกับเจ้าตัวไม่เป็นผล ก่อนที่คุณจะยื่นเรื่องร้องทุกข์หรือขอคำแนะนำจากด้านนอก ลองคุยกับเพื่อนหรือพี่ที่ทำงานคนอื่นๆมอง พวกเขาอาจจะมีมุมมองใหม่ๆที่ช่วยคุณจัดการกับปัญหาได้อยู่ก็ได้ โดยการคุยกันนี้ไม่ใช่ว่าให้ไปนินทาหรือบ่นให้เขาฟัง การนินทาอาจจะเป็นผลให้คุณรู้สึกดีขึ้น แต่ว่ามันก็ไม่ใช่การจัดการกับปัญหาในระยะยาว ด้วยเหตุว่าคำนินทาพวกนี้ชอบไปไพเราะคนถูกนินทาด้วย ซึ่งพวกเขาก็จะไม่ชอบใจ แล้วก็กระทำตนแย่ๆซ้ำเดิมวนไป ซึ่งนั้นมิได้มีผลดีกับตัวคุณเลย

5. รายงานผู้จัดการ:ถ้าเกิดคุณได้ลองขจัดปัญหาด้วยตัวเองแล้ว แต่เพื่อนร่วมงานไม่ฟัง หรือบอกว่าคุณไม่มีอำนาจที่จะมาบอกว่าอะไรที่เขาควรจะทำ อย่างงั้นก็ให้เอาปัญหาไปบอกคนที่มีอำนาจนั้นเลย ถึงจะไม่ควรนำเรื่องปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลไปคุยกับผู้จัดการก็ตาม แม้กระนั้นบางโอกาสมันก็หลีกเลี่ยงมิได้จริงๆโดยเฉพาะถ้าความขี้เกียจของพวกเขาก่อให้เกิดผลเสียต่อธุรกิจ โดยก่อนจะเข้าไปรายงานผู้จัดการ คุณจะต้องมั่นใจก่อนว่าคุณมีหลักฐานพร้อม เพื่อให้เห็นถึงปัญหาจากความประพฤติปฏิบัติของเพื่อนผู้ร่วมการทำงานจอมขี้เกียจคร้านอย่างแจ่มแจ้ง
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทำเรซูเม่

Tags : เรซูเม่,เขียนเรซูเม่ ส่ง

มกราคม 18, 2021, 02:23:28 AM
ตอบกลับ #1

Posthizzt555

 • Hero Member
 • *****

 • 36153
  กระทู้

  • ดูรายละเอียด
Re: เคล็ดลับการจัดการกับเพื่อนร่วมงานจอมขี้คร้าน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 18, 2021, 02:23:28 AM »
ดีงามพระรามห้า เลอค่าพระรามแปด ห้ะ อะไรนะ